Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố

TPO - Sáng 3/7, đại tá Phùng Tiến Triển - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La chủ trì họp báo thông tin kết quả đấu tranh chuyên án 18N, 19N, đánh sập thủ phủ ma túy tại Lóng Luông. Tham dự họp báo có đại diện Tỉnh ủy, Bộ đội Biên phòng, VKSND và TAND tỉnh Sơn La…

Họp báo vụ Lóng Luông

Trực tiếp Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

03/07/2018 09:09

Toàn cảnh chuyên án "chưa có tiền lệ"

 Ngày 27/6, tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La), Công an tỉnh Sơn La phối hợp với K20 huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tổ chức bao vây, tấn công hai địa điểm là nhà của Nguyễn Thanh Tuân (SN 1983) và Nguyễn Văn Thuận (SN 1984).

Cả Tuân và Thuận đều là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, bị truy nã trong đường dây vận chuyển trái phép hàng nghìn bánh heroin. Nhà của các đối tượng được lắp đặt camera, xây dựng kiên cố, có hầm thiết kế che chắn, bên trong tàng trữ nhiều vũ khí quân dụng, xăng, bình ga để chống trả lực lượng vây bắt... Kết quả đến sáng 28/8, lực lượng công an đã tiêu diệt đối tượng Thuận và Tuân, đồng thời bắt 3 đối tượng ra hàng.

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 1 Lực lượng công an bắt giữ các đối tượng trùm ma túy ở Lóng Luông.
Cơ quan công an cũng thu giữ tại nhà Nguyễn Văn Thuận 4 súng quân dụng, 415 viên đạn, 3 quả lựu đạn, 7 bình ga và đang phong tỏa nhà Nguyễn Thanh Tuân để kiểm tra, thu hồi vũ khí, tang vật.

Còn tại nhà Nguyễn Thanh Tuân, Công an tỉnh Sơn La phát hiện và thu giữ 38 khẩu súng các loại gồm AK, Săm pa lếch, Cạc bin, K54, K59…, 8 quả lựu đạn, 15 ống giảm thanh, 14 ống ngắm súng tiểu liên, 31 hộp tiếp đạn các loại bên trong chứa đầy đạn, hơn 6.000 viên đạn các loại và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 2 Nhiều súng đạn được thu giữ tại hiện trường.
Nhà của các đối tượng được lắp đặt camera, xây dựng kiên cố, có hầm thiết kế che chắn, bên trong tàng trữ nhiều vũ khí quân dụng, xăng, bình gas để chống trả lực lượng vây bắt... Sau gần hai ngày vây ráp, đến ngày 28/6, lực lượng công an đã tiêu diệt Thuận và Tuân, đồng thời bắt 3 đối tượng ra hàng.

Một nguồn tin từ Công an tỉnh Sơn La sáng 3/7 cho biết, ngày 2/7, sau khi cơ quan điều tra hoàn tất công tác khám nghiệm đã bàn giao thi thể của 4 đối tượng gồm Nguyễn Thanh Tuân, Nguyễn Văn Thuận và hai đối tượng khác cho gia đình các đối tượng để tổ chức an táng.

03/07/2018 09:19

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 3

Chủ trì họp báo thông tin kết quả đấu tranh chuyên án 18TN, 19TN có Đại tá Phùng Tiến Triển, PGĐ CA tỉnh Sơn La; Thượng tá Trần Thanh Sơn - Trưởng phòng tham mưu; Đại tá Trần Xuân Cương, Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh; 3 PGĐ CA tỉnh Sơn La gồm Đại tá Đinh Công Thành, Đại tá Vì Quyền Chứ, Đại tá Hoàng Quốc Việt.

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 4 Viện KSND tỉnh Sơn La tới dự, chúc mừng ban chuyên án.
Đại diện các 3 ngành: Ban Tuyên giáo, Ban Nội chính, VKS, TAND, BCH BĐBP tỉnh Sơn La, các Sở TT-TT tỉnh Sơn La và Ban Chuyên án đều có mặt từ sớm. Rất đông các cơ quan báo chí tới để đưa tin về vụ đánh án có một không hai này.

03/07/2018 09:28

03/07/2018 09:29

03/07/2018 09:32

Vì sao Lóng Luông trờ thành thủ phủ ma túy?

9h30 cuộc họp báo bắt đầu

 Công an tỉnh Sơn La công bố Thông báo cho thấy, Lóng Luông là xã vùng cao, nội địa của huyện Vân Hồ, Sơn La diện tích hơn 53,3 km2, cách biên giới 15-20km. Xã có 11 bản với trên 5.200 nhân khẩu, trong đó dân tộc Mông chiếm trên 87%. Nhiều người có mối quan hệ họ hàng, thân tộc bên kia biên giới.

Toàn xã có 31 đối tượng bị truy nã về các tội liên quan ma túy; 134 người nghiện ma túy; 28 đối tượng bị nghi ngờ có liên quan tới ma túy; 72 đối tượng đang thi hành án tại các trại cải tạo; 65 đối tượng chấp hành xong hình phạt tù, trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 6 Thượng tá Trần Thanh Sơn - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Sơn La công bố chính thức hai chuyên án 18TN, 19TN, tại xã Lóng Luông (Vân Hồ, Sơn La).
Thượng tá Trần Thanh Sơn - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Sơn La cho biết, công an tỉnh đã thực hiện chuyên án 279L từ năm 2013 nhằm đấu tranh với tội phạm ma túy có vũ trang từ bên kia biên giới vào địa bàn Lóng Luông. Tổng kết vào tháng 10/2017, công an tỉnh đã bắt giữ 25 đối tượng, thu 498 bánh heroin, 35.058 viên ma túy tổng hợp, 21 khẩu súng cùng 333 viên đạn… 

Còn trong hai tháng gần đây kiểm soát trên ba tuyến đường vào bản Lũng Xã, Tà Dê (xã Lóng Luông), nhà chức trách bắt 19 vụ vận chuyển với 28 người, thu 29kg ma tuý đá, trên một kg heroin, thu giữ 400.000 USD (8 tỷ đồng) và trên 600 triệu đồng, ba súng quân dụng, 10 viên đạn

Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy tại đây cũng gặp nhiều khó khăn do địa bàn rừng núi; các đối tượng bị truy nã thường liên kết với nhau để chống trả. Trong đó, các đối tượng đã chọn bản Lũng Xá, Tà Dê thuộc xã Lóng Luông để làm sào huyệt ẩn náu và mua bán ma túy gồm cả Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận.

03/07/2018 09:47

Hai ông trùm được bảo vệ thế nào và công tác chuẩn bị "đánh" án

 Theo thượng tá Trần Thanh Sơn, cả Tuân và Thuận là mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép trên 27.000 bánh heroin. Chúng đã bị Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra từ năm 2012 tới nay nên đã bỏ trốn về bản Tà Dê.

Để đấu tranh, Công an tỉnh Sơn La đã lập chuyên án số 18TN với Nguyễn Thanh Tuân và 19TN với Nguyễn Văn Thuận. Tuy nhiên, do địa bản hiểm trở, các đối tượng xây dựng nhà gồm hầm ngầm, tường rào bao bọc… và trang bị nhiều vũ khí đồng thời thường xuyên có gần 20 đối tượng bảo vệ 2 “ông trùm” nên công tác đấu tranh gặp nhiều khó khăn.

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 7 Lực lượng được tăng cường tại các ngả đường vào bản Tà Dê trong ngày 28/6. Ảnh: VOV.

Ban chuyên án đấu tranh với Tuân và Thuận được thành lập từ 2015, do đại tá Phùng Tiến Triển - Phó GĐ Công an tỉnh Sơn La làm trưởng ban. Sau đó, ban được nâng cấp, đích thân GĐ Công an tỉnh làm trưởng ban chuyên án.

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 8 Giám đốc Công an Tỉnh Sơn La chỉ đạo các lực lượng tham gia bắt đối tượng truy nã.
Theo lực lượng công an, huyện ủy Vân Hồ cũng tổ chức dân vận, tuyên truyền, phát thư kêu gọi đối tượng truy nã ra đầu thú. Chính quyền cũng lập các tổ công tác xuống nắm bán địa bàn, vận động nhân dân đấu tranh với đối tượng đồng thời sơ tán nhân dân, không để người dân bị kích động.

Để tấn công sào huyệt của 2 trùm ma túy, công an tỉnh đã duy trì 3 tổ công tác tuần tra kiểm soát trên 3 tuyến đường vào các bản Lũng Xá, Tà Dê; chặn việc tiếp tế lương thực cũng như một số đối tượng từ bên ngoài vào giúp sức cho Tuân và Thuận. Công an cũng đưa 10 đối tượng vào trung tâm cai nghiện; đẩy đuổi vợ con của các đối tượng ra khỏi địa bàn, không để cản trở hoạt động đấu tranh.

03/07/2018 09:47

03/07/2018 09:56

03/07/2018 10:00

Huy động 300 chiến sĩ vây bắt ông trùm tại thủ phủ ma túy

Dù công an tỉnh Sơn La lập chuyên án từ năm 2015 hòng tìm phương án bắt giữ Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận, 2 kẻ mang 6 lệnh truy nã đặc biệt về tội ma túy. Tuy nhiên, sau 3 năm, sáng 26/6, 300 cán bộ chiến sĩ Công an Sơn La và K20 (Bộ Công an) trang bị hỏa lực, 6 xe bọc thép bao vây nhà Nguyễn Thanh Tuân ở bản Tà Dê, xã Lóng Luông.

Cơ quan chức năng cũng cho mẹ đẻ, vợ của các đối tượng trực tiếp kêu gọi, vận động đầu thú nhưng chúng không chấp hành. Thậm chí Tuân và Thuận còn tiếp tục lôi kéo đồng bọn từ các địa phương khác đến và sử dụng vũ khí, vật liệu cháy và dựng boongke để chống đối.

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 10 Bà Đinh Thị Vương - mẹ Nguyễn Thanh Tuân tâm sự sau khi con trai bị tiêu diệt ở Lóng Luông.

Từ ngày 27 - 30/6, công an tỉnh phối hợp với các đơn vị khác tiến hành đánh bắt đối tượng. Cảnh sát phát hiện 3 thi thể tại nơi trú ẩn của Tuân, trên tay mỗi người đều có một khẩu súng; một số tên khác bị bắt; thu giữ 49 khẩu súng cùng hơn 7.000 viên đạn; 17 quả lựu đạn; 2 ô tô, 5 xe máy…

Ngày 2/7, CQĐT đã bàn giao người chết cho gia đình mai táng đồng thời khởi tố vụ án hình sự: Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự và Chống người thi hành công vụ xảy ra tại bản Tà Dê.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng theo quy định.

03/07/2018 10:08

03/07/2018 10:27

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 11 Đại tá Phùng Tiến Triển: “Đây là vụ án cực kỳ phức tạp, Tuân và Thuận là tội phạm truy nã lớn ở Tây Bắc, ảnh hưởng tới nhiều tỉnh, móc nối với nhiều đối tượng bên kia biên giới”.

03/07/2018 10:32

2 trùm ma túy cất giữ kho vũ khí "khủng" hòng tử thủ khi bị bao vây?

10h25: Đại tá Phùng Tiến Triển thông tin chi tiết về chuyên án

“Đây là vụ án cực kỳ phức tạp, Tuân và Thuận là tội phạm truy nã lớn ở Tây Bắc, ảnh hưởng tới nhiều tỉnh, móc nối với nhiều đối tượng bên kia biên giới”.

Việc khám nghiệm hiện trường tại nhà của 2 đối tượng cực kỳ phức tạp do các đối tượng đã chuẩn bị nhiều súng, lựu đạn và 37 bình gas. Địa chỉ mua bình gas ở đâu cơ quan chức năng đã nắm được cụ thể. Bên cạnh đó, Tuân và Thuận mua khoảng 200 lít xăng chia ra các can. Khi biết lực lượng công an bao vây, chúng tính toán đến việc chống đối.

Ngay ở cổng ra vào có 4 bình gas, kẹp giữa có 1 can xăng 3-5 lít và cả lựu đạn. Nếu chúng ta tấn công, bình gas sẽ gây nổ bởi bom xăng. Sức công phá của 1-2 bình gas có thể hậu quả khôn lường (khoảng 200 m).

Ngoài ra, lựu đạn của chúng rải ở nhiều vị trí trong nhà. Trong 49 khẩu súng các loại, nhiều khẩu súng còn mới nguyên. Nhóm tội phạm này còn có đến 31 cái ống ngắm để phục vụ cho bắn tỉa, bắn từ xa.

Theo ông Triển, việc khám nghiệm hiện trường rất nguy hiểm. Cơ quan chức năng phải sử dụng trang bị hiện đại để rà, phá bom mìn.

Từ đầu năm đến nay, công an tỉnh Sơn La đã thể hiện rõ thông điệp vận động, tấn công các đối tượng. Vì vậy, khi tấn công không thu giữ được ma túy dù các đối tượng là trùm ma túy.

03/07/2018 10:48

Có gì trong 2 két sắt tại bản doanh ma túy Lóng Luông?

Đại tá Triển cho biết thông tin có 2 két sắt ở nhà Nguyễn Thanh Tuân là chính xác.

Khi phóng viên hỏi "có gì trong 2 két sắt tại bản doanh ma túy Lóng Luông?" cơ quan chức năng cho biết ông trùm đã cất giữ trong đó tiền và vũ khí.

Theo đó, từ đầu năm, do bị lực lượng biên phòng ngăn chặn "rát" và các đầu lậu cũng nắm được thông tin Tuân và Thuận đang có nguy cơ bị tấn công lên đã không bán ma túy cho 2 đối tượng này. Bởi chúng biết nếu bị bắt chúng sẽ mất hàng trăm bánh heroin và thiệt hại là rất lớn. 

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 12 Hiện trường đổ nát sau khi lực lượng công an tấn công vào thủ phủ ma túy
Nắm trước tình hình, từ tháng 4-5, Tuân và Thuận đã chuyển đồ đạc về gia đình ở quê; bí mật chuyển tiền về cho gia đình và lượng tiền không phải ít… Thời gian này, nhóm đối tượng buôn ma túy ở Lóng Luông chỉ cầm cự bằng khoảng tiền nhỏ. Kể cả khi bị thương, ốm đau bác sĩ không vào được, chúng cũng không ra được.

Két sắt để tiền chỉ còn vàu nghìn USD. Lực lượng chức năng đã phá két ở hiện trường trước hội đồng khám nghiệm và chính quyền địa phương. 

Két sắt thứ 2 là tủ chứa vũ khí… Số vũ khí thu giữ được chủ yếu được giữ trong tủ này, đây là tủ dạng két.

03/07/2018 10:59

03/07/2018 11:05

Vì sao hai trùm ma túy không "có tên" dù sống ở Lóng Luông 4 năm?

 Về việc tại sao bây giờ mới tấn công tiêu diệt các đối tượng cộm cán này, đại tá Triển cho biết công an phải tập trung xử lý các đối tượng gây mất an ninh trật tự, nguy hiểm trước. Trong 4 năm dù sinh sống ở Vân Hồ nhưng các đối tượng đều không hề “có tên”  tại đây.

Trước đó công an và biên phòng tỉnh Sơn La rất vất vả đấu tranh truy bắt đối tượng Tráng A Tàng tức Tàng Keangnam. Đây là đối tượng có sức ảnh hưởng, lan tỏa lớn xuống Mai Châu (Hòa Bình), liên quan nhiều địa phương bên kia biên giới.

Chúng tôi cũng phát hiện Tráng A Tàng đi Mỹ, tìm đường vận chuyển để buôn bán ma túy ra nước ngoài. Vì vậy, các đơn vị tập trung bắt giữ Tráng A Tàng, thu 260 bánh heroin. Tuy nhiên, không phải bắt là xong, còn phải xác minh làm rõ tất cả các đường dây, tiếp tục chặt đứt các mắt xích. Chủ công để xử lý Tráng A Tàng là lực lượng công an tỉnh Sơn La.

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 13 Tráng A Tàng cùng số ma túy bị thu giữ.
Kết thúc Tráng A Tàng, chúng tôi kết hợp với biên phòng phát hiện các toán vũ trang bên kia biên giới chủ yếu là người nước ngoài.  Có những toán 28 tên trang bị vũ khí và có những đêm, chúng kết hợp nhiều toán để đưa ma túy vào.

Lực lượng biên phòng rất mỏng và nếu tấn công cực kỳ nguy hiểm. Công an khi đánh án ma túy cũng phải tính an toàn cho biên phòng. Chính biên phòng cũng đề nghị nhóm đối tượng đã qua biên giới thì để chúng qua vùng đệm rồi đánh. Các toán vũ trang đã hoạt động hơn 2 năm rồi.

Việc phục kích, chặn bắt các nhóm đối tượng này cần phải đảm bảo nhiều yếu tố khác nhất là tác chiến ban đêm bởi có thể bắn nhầm những nhóm đồng bào đi săn đêm. 

Như vậy, việc xử lý chậm xuất phát từ tính nhân đạo và nhân văn của Công an Nhân dân và quan trọng là chặt được 2 mắt xích này để triệt phá đường dây ma túy lớn.

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 14 Xe thiết giáp được đưa tới Lóng Luông hỗ trợ lực lượng chức năng "đánh án".
Ngoài ra, tác chiến cũng phải được cấp ủy địa phương đồng tình ủng hộ. Bản thân cán bộ Lóng Luông có nhiều con em, thân nhân gia đình họ cũng phạm tội ma túy. Vì vậy, chúng tôi đã tổ chức nhiều cuộc họp, họ chỉ gật đầu nhưng tay không đánh dấu vào phiếu ủng hộ… Do vậy, khi dân chưa phải của ta thì chưa tác chiến.

Vấn đề tiếp theo, tính nhân đạo và nhân văn, cơ quan chức năng 3 ngành của tỉnh vẫn phải kiên trì gửi thư, tuyên truyền…

03/07/2018 11:14

11h00: Đại tá Triển cho biết, người thân của các đối tượng ma túy hoàn toàn không hợp tác với lực lượng chức năng. Họ xóa số điện thoại của con trai, con dâu trong máy. Tuy vậy, chúng tôi vẫn kiên trì đưa 2 bà mẹ vào ô tô an toàn, cách hầm trú ngụ của chúng vài mét rồi dùng loa công suất lớn cho 2 người này vận động con em mình ra đầu thú.

Tôi nghe rất rõ: “Con ơi ra đi, con không ra thì con chết mẹ cũng như cái xác không hồn rồi mẹ cũng bệnh mà chết”. Nghe lời ấy mình sởn gai ốc nhưng những lời tận tâm can của các bậc làm cha làm mẹ đã không đủ sức thuyết phục chúng.

Nếu công an không có tính nhân văn, nhân đạo thì chỉ cần xăng dầu của chúng là đủ thiêu hết. Nếu 3 đối tượng đầu thú mà nghe lời Tuân và Thuận ở lại tử thủ thì chắc chắc sẽ bị ngạt chết. Như vậy sẽ là 7 người chết mà mỗi đối tượng đều là con người đã có gia đình vợ con… Chúng tôi đã đảm bảo tính nhân văn, nhân đạo.

03/07/2018 11:16

Về câu hỏi các vũ khí của các đối tượng, đại tá Triển cho biết sẽ điều tra. Tất cả súng, hộp đạn đều có mã số, mã vạch nhưng hiện chưa thể trả lời. Ngoài ra, không phải chỉ có 17 quả lựu đạn, lửa cháy đến đâu là lựu đạn nổ đến đó.

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 15 Hầm ẩn nấp tại sào huyệt Nguyễn Văn Tuân tại bản Tà Dê, nơi cảnh sát phát hiện két sắt và kho vũ khí khủng.

03/07/2018 11:21

11h00: Đại tá Phùng Tiến Triển chính thức công bố, cán bộ chiến sĩ của lực lượng công an hoặc lãnh đạo, cấp ủy huyện Vân Hồ, xã Lóng Luông, lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ không có bất kỳ ai bị thương trong 3 ngày đánh sập thủ phủ ma túy tại Lóng Luông. Các thông tin có người thương vong là “lá cải”...

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 16 Bên trong sào huyệt của ông trùm Nguyễn Thanh Tuân, đồ đạc bị hư hỏng, xáo trộn.
Đặc biệt tài sản của dân, đây là bài toán khó cho lực lượng tác chiến. "Chúng tôi đã tính kỹ và khẳng định không một gia đình nào bị thiệt hại. Hoa màu thì không có, còn trâu bò… đã tự chạy”.

03/07/2018 11:29

Vấn đề “hậu” Lóng Luông (Vân Hồ) là cực kỳ phức tạp.

Đây là vấn đề đại tá Triển rất trăn trở. “Chúng tôi đã chặn được Tráng A Tàng, chặn được các toán vũ trang… Đã chặt được các mắt xích nhưng nếu có kẻ thay thế thì mắt xích đó lại hoạt động bình thường. Ban giám đốc sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch chi tiết, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn” - ông Triển nói.

Phó GĐ Công an tỉnh Sơn La cũng cho biết, việc thứ nhất là xử lý và kêu gọi 31 đối tượng truy nã ra đầu thúCông an tỉnh sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền để tiếp tục thực hiện theo thông báo 71 (về giảm án, khoan hồng cho tội phạm - PV). “Đang hoạt động trên rừng mà có súng đem nộp rồi về ngủ với vợ, xem World Cup. Như vậy rất nhân văn” - đại tá Triển nói.

Tiếp đến, công an cũng sẽ đề nghị tỉnh đầu tư, có giải pháp đồng bộ để phát triển địa phương; tạo môi trường lành mạnh, chuyển hóa mục tiêu càng sớm càng tốt, làm sao trên địa bàn càng sớm càng tốt không còn ma túy; làm hình ảnh ma túy và tội phạm ma túy tránh xa người dân, hướng thiện cho người dân…

03/07/2018 11:39

11h30: Đại tá Phùng Tiến Triển tiết lộ: “Chúng tôi mới khởi tố nhóm tội phạm về hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép và chống người thi hành công vụ.

Theo quyết định của cấp trên, toàn bộ số gỗ ở nhà Tuân và những gì liên quan lâm sản đã được ban chuyên án bàn giao cho kiểm lâm... Nguồn gốc gỗ ở đâu cần phải qua điều tra nhưng nói trước, gỗ chưa phải là vật chứng. Vụ án này, với Tuân và Thuận gỗ chỉ là phụ, quan tâm nhất là ma túy sau là súng đạn...

Vụ đánh sập thủ phủ ma túy Lóng Luông: Những bí mật lần đầu công bố ảnh 17 Gỗ được tìm thấy rất nhiều trong nhà của Tuân. Ảnh: VietNamNet.

Về tình hình an ninh tại bản Tà Dê, đại tá Triển cho biết: “Trong những ngày tháng qua, lực lượng công an và chính quyền đã công khai vào bản còn lực lượng bí mật không thể biết. Công an vào uống rượu cũng không sao nhưng nếu vào bắt bớ, khám xét thì các đối tượng sẽ tiếp ta bằng đạn đồng. Đến thời điểm hiện tại, các phóng viên có thể vào bình thường, người dân rất ủng hộ công an bắt ma túy”.

03/07/2018 11:39

Kết thúc họp báo, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của tỉnh Sơn La phát biểu chúc mừng ban chuyên án và lực lượng công an Sơn La.

MỚI - NÓNG
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm