Người đàn ông được thuê 'chặt tay chân lấy bảo hiểm' nói gì?

Trước khi thuê người chặt chân, tay nhằm được trả tiền bảo hiểm 3,5 tỷ đồng, Lan từng dính án tù 8 tháng tội Môi giới mại dâm. Trong khi đó, người đàn ông được thuê chặt chân tay khai rằng 'rất hối hận' khi nhận lời chặt chân tay sau cho nạn nhân để có tiền.

Chiều 24/8, tại căn nhà mái bằng ở xã Xuân Phú (Phúc Thọ, Hà Nội), gia đình ông Nam chưa hết bàng hoàng khi hay tin con dâu thuê người chặt chân, tay để "kiếm" tiền bảo hiểm nhân thọ 3,5 tỷ đồng, 

Ông Nam cho biết con dâu không có nhà và thường xuyên đi vắng. Con trai ông công tác xa nên thi thoảng mới về. Ông và người thân luôn phải chăm sóc hai cháu nội, con của vợ chồng Lan. 

6 năm trước ông Nam lên Tuyên Quang đón Lan về Hà Nội làm dâu. Thấy con dâu hoạt bát nên gia đình thương như con đẻ. Lan sinh được hai cháu nội khiến tình cảm càng gắn bó.

Cả nhà chỉ biết Lan làm việc trong nội thành, ít khi có nhà. Gần một năm trước, gia đình bất ngờ khi Lan vướng lao lý vì hành vi môi giới mại dâm. "Lan phải nhận 8 tháng tù nhưng được tạm hoãn thi hành án do đang mang thai", ông Nam cho biết. Khi Lan bị "tai nạn", cơ quan thi hành án lại tạm hoãn cho thiếu phụ.

Nói về "tai nạn", ông Nam cho biết, cách đây khoảng 3 tháng, gia đình hay tin Lan bị tai nạn đường sắt ở quận Bắc Từ Liêm. Cả nhà đã thay nhau lên bệnh viện chăm sóc Lan.

"Khi chữa trị tại Bệnh viện Việt Đức, thấy con dâu bị hoại tử, mất một phần chân và tay, chúng tôi rất thương xót. Chúng tôi không ngờ Lan lại liều lĩnh thuê người tự chặt chân tay mình để trục lợi tiền bảo hiểm", ông Nam nói.

Người bố chồng cho biết thêm, vài tháng trước khi bị "tai nạn", gia đình đã phải vay nhiều nơi để thanh toán khoản nợ 300 triệu đồng của Lan. Tuy nhiên, công an xã Xuân Phú cho hay chưa nhận phản ánh hay tố cáo về việc Lan nợ nần.

Lời khai của người đàn ông được thuê chặt tay chân

Theo Dân, người được thuê để chặt chân tay của Lan, chiều 4/5 do có quen biết từ trước nên được Lan gọi điện bảo cùng đi xuống khu vực Bắc Từ Liêm có việc. Trên đường đi, Lan dừng bên đường mua con dao. Chiều muộn hôm đó, khi tới huyện Bắc Từ Liêm, Lan thuê nhà nghỉ để một mình nghỉ ngơi.

Khoảng 22h30 đêm cùng ngày, Lan gọi taxi rời nhà nghỉ đi vào khu vực đường sắt gần đó. Lan gọi điện bảo Dân đi vào đứng đợi mình. Trong khi Dân đợi phía trong đường sắt thì chị ta đứng phía ngoài nói chuyện với một người đàn ông khoảng 30 phút rồi đi vào.

Hai người đứng đợi chừng 10 phút thì có một đoàn tàu đi qua. "Chị Lan kê sẵn tay, chân lên đường ray rồi nói tôi làm... Tôi chặt chân trước và tay sau", Dân kể.

Thực hiện xong, Dân lấy dây chuối buộc tay chân cho nạn nhân. Lúc này người phụ nữ "bị tai nạn" bảo rằng để tay chị ta lên đường ray tàu cùng đôi dép rồi ra ngoài gọi người cứu hộ...

"Lúc đấy tôi chỉ nghĩ muốn kiếm một chút tiền vì mẹ ở nhà khó khăn, các em đang đi học", Dân nói với An ninh thủ đô.

Player Loading...

Trước đó đêm 5/5, cảnh sát nhận thông tin từ thanh niên lạ gọi tới báo có vụ thiếu phụ tên Lan bị tàu hỏa đâm tại khu vực Phúc Diễn. Cảnh sát đã tới đưa nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng bị đứt rời 1/3 chân, 1/3 tay. Qua hai bệnh viện lớn, phần bị đứt rời của Lan đã hoại tử nên phải tháo bỏ.

Theo trình báo của Lan, cô bị tàu đâm nhưng cảnh sát đã vào cuộc khi phát hiện những mâu thuẫn trong lời khai. Kiểm tra chuyến tàu đi qua khu vực, tổ công tác không thấy dấu vết va quệt...

Hơn 3 tháng điều tra, cảnh sát xác định Lan tạo dựng vụ tai nạn để trục lợi 3,5 tỷ đồng từ bảo hiểm nhân thọ. Lan cũng thừa nhận do nợ nần, nên thuê người quen với giá 50 triệu đồng để chặt chân, tay cho mình, để được bồi thường bảo hiểm. Khoảng 2 tháng trước vụ tự chặt chân, tay, Lan mua 3 gói bảo hiểm nhân thọ.

Công an quận Bắc Từ Liêm cho hay không khởi tố vụ án hình sự với Lan và người liên quan do việc trục lợi bảo hiểm của thiếu phụ này chưa hoàn thành.

*Tên nạn nhân trong bài viết đã thay đổi.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
TPO - UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc miễn học phí thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Ngoài ra căn cứ khả năng cân đối ngân sách, UBND TP. Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng học sinh không được miễn học phí  theo đúng quy định.