Chi tiết vụ thuê người chặt tay chân, trục lợi gần 4 tỷ tiền bảo hiểm

Chân, tay bị chặt đứt của chị N
Chân, tay bị chặt đứt của chị N
Vụ việc kinh hoàng vừa được Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) điều tra khám phá. Người phụ nữ 30 tuổi đã thuê một thanh niên 50 triệu để chặt chân, tay mình rồi giả hiện trường vụ tai nạn nhằm trục lợi số tiền bảo hiểm nhân thọ lên tới 3,5 tỷ đồng.

Vụ “tai nạn đường sắt” trong đêm

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm khẳng định, ở nước ngoài đã có nhiều vụ lợi dụng việc mua bảo hiểm giá trị lớn để trục lợi nhưng đây là lần đầu tiên ở Việt Nam xảy ra một vụ việc nghiêm trọng như vậy. Nếu trót lọt, người phụ nữ có thể thanh toán tổng số tiền bảo hiểm lên tới 3,5 tỷ đồng.

Trước đó, vào 0h05 ngày 5/5, CAQ Bắc Từ Liêm nhận được tin báo từ Doãn Văn D. về việc xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt tại khu gian Hà Đông - Phú Diễn thuộc tuyến đường Bắc Hồng - Văn Điển, địa phận phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Nạn nhân bị đứt một bàn tay và một bàn chân.

Chi tiết vụ thuê người chặt tay chân, trục lợi gần 4 tỷ tiền bảo hiểm ảnh 1

Chị N viết tường trình tại cơ quan Công an.

Sau khi tiếp nhận tin báo, CAQ Bắc Từ Liêm đã triển khai lực lượng đến hiện trường xác định chị Lý Thị N. đang nằm dọc đường ray bên trái đường sắt theo chiều chạy từ Hà Đông về ga Phú Diễn. Chị N. bị cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái, bàn tay và bàn chân đã bị đứt rời, một chiếc dép nằm phía bên trong đường ray. Lực lượng công an đã đưa chị N. đi cấp cứu tại Bệnh viện 19-8.

Tại đây, các bác sỹ đã nối lại bàn tay và bàn chân bị đứt rời cho chị N. Sau 4 ngày điều trị tại Bệnh viện 19-8, chị N. xin chuyển viện đến Bệnh viện Việt Đức. Do vết thương đã hoại tử nên bác sỹ Bệnh viện Việt Đức đã phải tháo bỏ phần cơ thể bị đứt rời.

Chị Lý Thị N. là người dân tộc Tày, quê ở Tuyên Quang, hiện đã lấy chồng, có 2 con và sinh sống tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Chi tiết vụ thuê người chặt tay chân, trục lợi gần 4 tỷ tiền bảo hiểm ảnh 2

"Nạn nhân" N. sau vụ tai nạn "thương tâm".

Trong những ngày chị N. nằm điều trị tại Bệnh viện 19-8, điều tra viên thụ lý vụ án đã lấy lời khai tại buồng bệnh và được biết, tối 4/5, chị N. có xin phép chồng về quê ở Tuyên Quang nhưng không được anh này đồng ý. Buồn bã, chị đi lang thang dọc đường sắt từ khu vực phường Xuân Phương về đường 32.

Trời lúc này rất tối và không hề có bóng người qua lại. Chị N. nghe thấy tiếng còi tàu và thấy có ánh đèn rọi sáng. Chị N. đứng lại và cúi mặt xuống nhưng vẫn không thấy tàu chạy qua. Sau đó, chị lại bước tiếp và khi đi được vài bước chân thì bị tàu hút vào nhưng... không biết bị hút vào đâu. Rồi chị thấy... mát ở bàn tay và bàn chân trái, đau nhói và bị hất văng ra, bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, thấy có bóng người, chị N. liền kêu cứu.

Lật ngược những nghi vấn

Nghi vấn lớn nhất chính là việc chị Lý Thị N. liên tục đề nghị cơ quan công an xác nhận chị tai nạn giao thông đường sắt và xác định tỷ lệ thương tật để được thanh toán tiền bảo hiểm của 3 gói bảo hiểm mà chị đã mua trước đó của 2 công ty bảo hiểm khác nhau.

Điểm thứ hai đó là khi cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, rà soát nhân chứng và khám nghiệm đầu máy cùng các toa tàu chạy qua tuyến đường sắt trên về ga Phú Diễn lúc 24h ngày 4/5, không phát hiện dấu vết máu nào bám lại tại các bánh xe đầu máy, gầm máy và các toa xe.

Hơn nữa, phía dưới đầu máy tiếp xúc với đường ray có thanh kim loại gạt chướng ngại vật, khoảng cách đến đường ray chỉ khoảng 2cm, một hòn sỏi cũng khó lọt qua chứ đừng nói đến tay hoặc chân người. Một điểm nghi vấn nữa, đó là tại kết luận giám định vào ngày 15/7 đã khẳng định thương tích tại vùng tay trái, chân trái của chị N. là do vật sắc gây nên.

Chi tiết vụ thuê người chặt tay chân, trục lợi gần 4 tỷ tiền bảo hiểm ảnh 3
 
Chi tiết vụ thuê người chặt tay chân, trục lợi gần 4 tỷ tiền bảo hiểm ảnh 4

Anh Doãn Văn D - người được chị N thuê chặt tay, chân của mình với giá 50 triệu đồng.

Trong quá trình làm việc tại cơ quan điều tra, chị N. khai có nhiều điểm bất hợp lý và qua kinh nghiệm dày dạn, điều tra viên đã nhận định đây không phải là vụ tai nạn đường sắt thông thường.

Cùng với đó, lực lượng công an cũng xác định, từ tháng 3 vừa qua chị Lý Thị N. đã liên tiếp mua nhiều gói bảo hiểm nhân thọ với số tiền lớn, nếu xảy ra tai nạn sẽ được đền bù khoảng 4 tỷ đồng. Hơn nữa, nam thanh niên Doãn Văn D., nhân chứng của vụ việc, sau khi để lại nhân thân và số điện thoại cũng đã biến mất.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định chị N. và Doãn Văn D. có quen biết nhau và chị N. đã thuê D. chặt tay, chân của mình để có thể được thanh toán quyền lợi bảo hiểm theo đúng hợp đồng.

Sau nhiều lần triệu tập, chị N. và D. đã đến cơ quan công an thừa nhận hành vi của mình. Vụ việc hy hữu này sẽ tiếp tục được chúng tôi thông tin tới bạn đọc.

Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG