Động trời giữa Hà Nội: Thuê người chặt chân tay để... đòi bảo hiểm

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Để có thể lấy được tiền bảo hiểm nhân thọ, chị N đã thuê người chặt chân tay, tạo hiện trường giả nhưng bị cơ quan chức năng phát hiện.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị điều tra làm rõ vụ thuê người chặt chân tay để được thanh toán tiền bảo hiểm nhân thọ xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 0h5 ngày 5/5, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo của người dân về vụ tai nạn giao thông đường sắt tại khu gian Hà Đông - Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Nạn nhân là chị Lý Thị N (SN 1986, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) được đưa đến bệnh viện 19-8 trong tình trạng cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái, bàn tay và bàn chân đã bị đứt rời và được nối lại. 

Sau nhiều ngày điều trị, chị N. xin chuyển đến Bệnh viện Việt Đức. Tại đây, chị N. phải tháo bỏ phần bị đứt rời do vết thương đã hoại tử.

Theo trình bày của nạn nhân, nguyên nhân bắt nguồn từ chuyện gia đình nên chị đi lang thang và bị tàu hút vào dẫn đến việc bị tai nạn và được anh Doãn Văn D. (SN 1995, ở huyện Phúc Thọ) đi ngang qua giúp đỡ.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra phát hiện có nhiều điểm nghi vấn trong vụ việc và xác định chị N và D có quen biết nhau. Sau nhiều lần làm việc với cơ quan điều tra chị N thừa nhận đã thuê D chặt tay chân của mình để có thể được thanh toán tiền bảo hiểm đã mua.

MỚI - NÓNG