Người dân Hà Tĩnh phát hiện thêm bãi rác thải trái phép

Bãi rác được phát hiện tại một số mỏ đá ở Kỳ Phương.
Bãi rác được phát hiện tại một số mỏ đá ở Kỳ Phương.
TPO - Hôm nay, 4/8, người dân phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh phát hiện một bãi đất được đổ rất nhiều rác tại một số mỏ đá trên địa bàn.

Khu vực này nằm cách đường tránh 1B khoảng hơn 1km, nằm trên địa bàn phường Kỳ Phương. Ông Nguyễn Khánh Sơn (trú tại thôn Đông Yên, Kỳ Phương) cho biết, cách đây vài ngày có một số hộ dân đi vào rừng chặt chuối phát hiện ra số rác thải này. Tại hiện trường, số rác gồm mùn cưa có trộn đất đá, gỗ ép, các thùng gỗ, sơn đã mục nát.

Theo xác định ban đầu của chính quyền TX Kỳ Anh, số rác này nghi là rác thải sinh hoạt. “Sự việc được báo cáo với các cơ quan ban ngành của tỉnh và xử lý theo đúng quy định”, một lãnh đạo TX Kỳ Anh cho biết.

Được biết, khu vực đổ rác này nằm cạnh khe Ba Đồng, nước từ con khe này chảy thẳng xuống khu tái định cư thôn Ba Đồng. Người dân ở đây nghi ngờ, số rác này được các lái xe chở đá vào khu công nghiệp sau đó nhận chở rác về đổ tại đây.

Người dân Hà Tĩnh phát hiện thêm bãi rác thải trái phép ảnh 1
Người dân Hà Tĩnh phát hiện thêm bãi rác thải trái phép ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.