Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân

Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân
TPO - Trời nắng đẹp, thời tiết thuận lợi, cùng với việc các điểm di tích thuộc quần thể Di sản Huế mở cửa miễn phí vé tham quan cho du khách liên tục suốt những ngày Tết, khiến Cố đô Huế không còn trầm lắng như nhiều người từng nghĩ.

Trong 3 ngày Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, tất cả các điểm tham quan du lịch thuộc Quần thể di tích cố đô Huế đều mở cửa miễn vé tham quan cho du khách và người dân, khiến các điểm di tích luôn đông kín khách, góp phần làm cho Huế thêm tưng bừng, rộn ràng vào dịp năm mới.

Không chỉ có các điểm di tích cố đô với nhiều trò chơi Cung đình độc đáo hút đông du khách, mà rất nhiều chùa chiền, các điểm sinh hoạt tâm linh ở Huế cũng có rất nhiều người dân tìm đến, hành hương, hái lộc, cầu ước bình an thái hòa.

Những điểm công viên, khu du lịch sinh thái ven sông Hương cho đến các vùng bãi biển như Thuận An, Phú Thuận, Lăng Cô, Cảnh Dương… cũng có nhiều người trẻ tìm đến để hòa mình vào thiên nhiên và ghi lại những hình ảnh, những khoảnh khắc chào đón năm mới đáng nhớ cùng người mình yêu, bạn bè, người nhà.

Dưới đây là những hình ảnh dân Huế và khách tham quan du Xuân trong những đầu năm Mậu Tuất 2018.      

Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 1
Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 2
Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 3

Chùa Thiên Mụ ngày Tết

Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 4
Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 5
Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 6

Đường đến các khu Di sản Cố đô Huế nườm nượp khách

  
Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 7
Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 8

Du khách tham quan di tích lăng Khải Định ngày Tết

Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 9

Du thuyền sông Hương đưa khách từ trung tâm Huế lên tham quan chùa Thiên Mụ và nhiều điểm di tích ven sông Hương như điện Hòn Chén, lăng Minh Mạng, Gia Long...

Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 10
Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 11

Khu văn hóa tâm linh Thánh tích Phật đài Quán Thế Âm (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) đông nghẹt khách hành hương về cầu ước bình an thái hòa trong ngày đầu năm

Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 12
Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 13

Chùa chiền là nơi người dân Huế thường tìm đến nguyện cầu trong ngày Tết

Người dân cố đô Huế trẩy hội du Xuân ảnh 14

Ngày Tết, ngoài thăm chúc bà con, người thân, bạn bè, người dân Huế còn dành thời gian đi viếng mộ dâng hương người đã khuất tại nhiều khu nghĩa trang để tỏ lòng hiếu kính tiền bối, tổ tiên, ông bà

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).