Người có hộ khẩu Hà Nội được hỗ trợ tiền hỏa táng sau khi mất

Theo quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ 20.2 người dân có hộ khẩu tại Hà Nội sẽ được hỗ trợ tiền hỏa táng sau khi mất. Ảnh minh họa
Theo quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ 20.2 người dân có hộ khẩu tại Hà Nội sẽ được hỗ trợ tiền hỏa táng sau khi mất. Ảnh minh họa
Tất cả người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đều nhận được tiền hỗ trợ của thành phố nếu thực hiện hỏa táng sau khi mất.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành quyết định về chính sách hỗ trợ khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, toàn bộ người dân có hộ khẩu thường trú tại TP Hà Nội khi thực hiện hỏa táng tại cơ sở hỏa táng của thành phố sẽ nhận được hỗ trợ. Mức hỗ trợ là 3 triệu đồng đối với 1 thi hài người lớn và 1,5 triệu đồng với thi hài trẻ em dưới 6 tuổi.

Bên cạnh đó, gia đình còn nhận được hỗ trợ về chi phí vận chuyển với mức 500 nghìn đồng khu vực nội thành và 1 triệu đồng khu vực ngoại thành.

Ngoài những người có hộ khẩu thường trú Hà Nội, những người có công đang được nuôi dưỡng thường xuyên tại các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công; các đối tượng xã hội tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội; người vô gia cư, lang thang cơ nhỡ không có người thân, mất trên địa bàn TP.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch dự toán kinh phí và phương án thực hiện hỗ trợ khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng cụ thể hàng năm, gửi Sở LĐTB&XH.

Nguồn kinh phí thực hiện được bố trí trong dự toán kinh phí giao cho Sở LĐTB&XH. Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng khuyến khích các quận, huyện, thị xã, phường, thị trấn có chính sách hỗ trợ thêm cho đối tượng của địa phương.

Quyết định kể trên có hiệu lực kể từ ngày 20/2/2017 và việc hỗ trợ có thời gian thực hiện đến hết ngày 31/12/2020. 

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?

Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?

TPO - Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn, với người đến hoặc về Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, chỉ thực hiện xét nghiệm với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong toả và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.
Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

TPO - Theo Công điện số 21 của UBND thành phố Hà Nội, từ 6h00 ngày 14/10 xe buýt được hoạt động trở lại sau 3 tháng phải tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 khiến lái xe, người dân đều vui mừng, phấn khởi. Tuy nhiên ghi nhận những ngày vừa qua, số lượng hành khách tham gia di chuyển ở hầu hết các tuyến đều khá vắng vẻ.
Cải tạo chung cư cũ nhiều năm thiếu chính sách phù hợp

Nội đô Hà Nội ngày càng quá tải

TP - Sau 10 năm thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, bên cạnh những kết quả đạt được cũng cho thấy nhiều bất cập lớn, đặc biệt là giảm tải khu vực nội đô. Vì sao hàng loạt yêu cầu của Quy hoạch chung không thành hiện thực?