Có 46 kết quả :

Bộ luật Hồi giáo sắp có hiệu lực tại Brunei được cho là vi phạm nghiêm trọng quyền con người, khi những người chưa rõ ràng về giới tính gần như không được coi là con người theo đúng nghĩa

Cộng đồng LGBT Brunei dậy sóng trước luật ném đá đầy bạo lực của chính phủ

TPO - Quyết định áp dụng triệt để và chặt chẽ luật Hồi giáo của Brunei, trong đó có quy định được phép ném đá đến chết với những người quan hệ tình dục đồng tính không khỏi khiến cộng đồng LGBT (những người đồng tính nam/nữ, song tính và chuyển giới) ở quốc gia Đông Nam Á không khỏi lo lắng.
Brexit tiềm ẩn nhiều rủi ro, thách thức đối với nền kinh tế - tài chính Anh

Nước Anh thất thoát 1 nghìn tỷ USD bởi Brexit

TPO - Brexit sẽ không phải là thảm họa, thế nhưng nó cũng gần như nhấn chìm nền tài chính của nước Anh. Các ngân hàng và công ty tài chính dự kiến sẽ mất số tài sản trị giá 800 tỷ bảng Anh (1 nghìn tỷ USD) tại các quốc gia EU và trên thế giới.
Công nông chưa thôi lượn phố

Công nông chưa thôi lượn phố

TP - Bất chấp lệnh cấm xe công nông do Chính phủ ban hành có hiệu lực từ năm 2008 đến nay nhiều nơi trên các tỉnh Tây Nguyên loại xe này vẫn bon bon trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.
Ảnh mang tính minh họa

Băn khoăn với thông tư 55

TP - Thông tư 55 được coi là gỡ nút thắt về cơ chế tài chính trong nghiên cứu khoa học, giúp các nhà khoa học không phải nói dối, khai man, chấm dứt tình trạng cai thầu trong nghiên cứu khoa học nhiều năm nay. 
Hai luật cùng điều chỉnh, áp dụng thế nào?

Hai luật cùng điều chỉnh, áp dụng thế nào?

TP - Liên quan đến chế định cai nghiện bắt buộc, trong hệ thống văn bản pháp luật đang tồn tại 2 Luật điều chỉnh vấn đề trên. Nhiều người thắc mắc, sẽ áp dụng luật nào khi cơ quan có cùng thẩm quyền ban hành và đang có hiệu lực.