Người chơi show hẹn hò mai mối, cách nói đệm ngoại ngữ... gây xôn xao mạng xã hội năm qua

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quan điểm về tình yêu chu cấp của cô gái Đoan Minh, cách chọn bạn gái của Công Hoàng, chàng trai đòi bạn gái phải ưa nhìn, cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu... là những chủ đề khiến dân mạng tranh cãi sôi nổi, thu hút đông đảo bình luận bày tỏ quan điểm trong năm qua. 

"Bạn trai phải cho tiền đầu tư tài chính"

Đầu tháng 7, một show truyền hình hẹn hò bất ngờ là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng khi xuất hiện quan điểm của cô gái trẻ Đoan Minh (26 tuổi, nhân viên văn phòng) là nữ nhân vật gây sốt với chia sẻ 12 mối tình, người độc lập, không phụ thuộc bạn nam và đưa ra tiêu chí chọn người làm bạn trai: "Đẹp trai là tiêu chí và em muốn bạn nam chi tiền cho em để mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Bạn trai cho tiền mình đi đầu tư, rồi mình chia tiền lại cho bạn trai. Đi ăn nếu bạn trai quên bóp thì em có thể cà thẻ trả rồi đợt sau bạn cà thẻ lại, nhưng quên lần hai là thôi bye, bye luôn. Tư tưởng của mình là khi có chồng sẽ dọn ra ở riêng. Mình thích nấu ăn nhưng sẽ không bao giờ nấu cho bạn nam đâu, vì ảnh phải chiều mình chứ".

Người chơi show hẹn hò mai mối, cách nói đệm ngoại ngữ... gây xôn xao mạng xã hội năm qua ảnh 1

Nhiều người trẻ băn khoăn, giờ đây việc tìm "một nửa" lẽ nào không còn vì tình yêu?

"Ly hôn nếu vợ không đẻ con trai"

Tiếp tục gây tranh cãi trên sóng chương trình mai mối, chàng trai Công Hoàng nêu quan điểm về "mâm trên mâm dưới", "con trai nối dõi" đã tạo ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ phía khán giả.

Cụ thể, anh chàng thẳng thắn nói: "Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc" và "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai" bởi bố mẹ anh khó tính nên ngay cả anh cũng không mấy thiện cảm với bạn gái nhuộm tóc, sơn móng tay lòe loẹt. Hoàng giải thích thêm: "Khi có công chuyện trong nhà, thường con trai là trụ cột còn con gái ngồi mâm dưới thôi. Vậy nên, ba mẹ anh cũng muốn phải có con trai để nối dõi".

Người chơi show hẹn hò mai mối, cách nói đệm ngoại ngữ... gây xôn xao mạng xã hội năm qua ảnh 2

Sau khi chương trình phát sóng, nhiều người Huế bức xúc lên tiếng trước quan điểm được cho là "trọng nam khinh nữ" của Công Hoàng.

Cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Trên sóng livestream hồi tháng 10 của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu. Sau khi gây tranh cãi trên mạng xã hội, cách nói của Chi Pu vô tình trở thành trào lưu hot được dân mạng áp dụng một cách hài hước.

Người chơi show hẹn hò mai mối, cách nói đệm ngoại ngữ... gây xôn xao mạng xã hội năm qua ảnh 3

Thất vọng khi gặp "người yêu qua mạng" ngoài đời

Yêu qua mạng xã hội không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn lại "sốc" và có tâm lý "bỏ chạy" khi gặp mặt đối phương ngoài đời.

Sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội Facebook, Instagram, TikTok... đã giúp cho việc kết nối giữa mọi người trở nên dễ dàng hơn. Cá nhân người dùng dễ dàng trò chuyện, làm quen với người lạ và sẵn sàng thử cảm giác yêu qua mạng.

Yêu qua mạng là hình thức làm quen rồi bắt đầu mối quan hệ tình cảm làm quen, tìm hiểu thông qua mạng internet trước rồi mới gặp mặt trực tiếp sau. Cách trò chuyện này giúp nhiều người nhanh chóng tìm được một nửa của mình. Tuy nhiên, hình thức yêu qua mạng cũng có những mặt trái, thậm chí có trường hợp bị đối phương dùng lời lẽ khó nghe trong buổi gặp trực tiếp đầu tiên.

Người chơi show hẹn hò mai mối, cách nói đệm ngoại ngữ... gây xôn xao mạng xã hội năm qua ảnh 4

Tâm sự của một bạn trẻ về buổi đầu gặp mặt trực tiếp người yêu đã quen qua mạng.

"Khoe thân" chụp ảnh trên tàu điện Cát Linh

Đầu tháng 12, mạng xã hội đã lan truyền nhanh chóng các bức ảnh chụp một nhóm nam thanh niên cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh - Hà Đông cầm biển quảng cáo sản phẩm chụp ảnh. Xung quanh có cả người già và trẻ nhỏ nhưng nhóm thanh niên này vẫn vừa đứng vừa ngồi chắn ngang cả toa tàu. Kèm theo nhiều tấm biển quảng cáo, bộ áo màu đỏ “ông già Noel”.

Sau khi các bức ảnh trên được lan truyền trên mạng, nhiều ý kiến cho rằng, đây là hành vi phản cảm, "quảng cáo bẩn", không phù hợp với không gian công cộng. Nhiều bạn trẻ ngay lập tức cũng nêu quan điểm cá nhân về hành vi này và bày tỏ thái độ chỉ trích gay gắt.

Người chơi show hẹn hò mai mối, cách nói đệm ngoại ngữ... gây xôn xao mạng xã hội năm qua ảnh 5

Đàn ông U40 tìm bạn gái còn trinh tiết

Nguyễn Văn Lộc (39 tuổi, Đắk Lắk) làm nghề xây dựng, và chị Lỗ Kim Bửu (39 tuổi, TPHCM) đang làm nhân viên giao hàng, được ghép đôi cùng nhau trong show hẹn hò.

Trên sóng truyền hình của show hẹn hò cuối tháng 6, tình huống gây tranh cãi diễn ra khi nhân vật nam yêu cầu tìm bạn gái còn trinh tiết. Trước đó, anh Lộc từng có nhiều mối tình nhưng tiêu chí chọn vợ của anh là người phụ nữ của anh phải giữ được sự trong trắng cho đến khi xuất giá.

Người chơi show hẹn hò mai mối, cách nói đệm ngoại ngữ... gây xôn xao mạng xã hội năm qua ảnh 6

Cộng đồng mạng khi đó nổ ra một cuộc tranh cãi xoay quanh vấn đề này. Nhiều bạn trẻ thẳng thắn nói quan điểm của nhân vật nam lạc hậu, không phù hợp với thời thế hiện đại... nhưng cũng có người nhẹ nhàng đưa ra ý kiến góp ý cho nam chính.

MỚI - NÓNG