Ngủ đêm ngon giấc giúp bạn giảm cân

TPO - Ngủ đêm ngon giấc có thể thực sự giúp bạn giảm cân thậm chí hiệu quả hơn cả làm việc và tập gym chăm chỉ.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng muốn giảm cân thì cần phải tập luyện chăm chỉ và giảm nhiều chất béo trong chế độ ăn. Nhưng ít ai ngờ rằng một giấc ngủ ngon sẽ mang lại hiệu quả giảm cân không hề thua kém bất kỳ một phương pháp tập luyện nào. Và một trong những cách dễ dàng nhất để giảm cân là có một giấc ngủ ngon. Bạn đã từng nghe thấy điều này?

Thật vậy, có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ngủ đêm ngon giấc có thể thực sự giúp làm giảm lượng mỡ thừa đáng kể trong cơ thể.

Ngủ ngon giấc giúp kiểm soát được lượng hormon để điều chỉnh cảm giác thèm ăn. Thiếu ngủ sẽ gây kích hoạt đến những hormon này làm cho bạn luôn có cảm giác đói nhiều hơn. Điều này không chỉ làm mất cân bằng hormon dẫn đến cơ thể ăn quá nhiều và lựa chọn thực phẩm không có lợi.

Hơn nữa, thiếu ngủ làm cơ thể bạn cần nhiều năng lượng hơn để thức làm gì đó và kết quả là bạn tăng cảm giác đói nhiều hơn.

Mặt khác nếu có một giấc ngủ ngon vào thời gian thích hợp, nó sẽ kiểm soát tốt các chu kỳ chuyển hóa giúp duy trì, ổn định trọng lượng cơ thể, không tăng cân quá mức. Do vậy nếu bạn muốn kiểm soát tốt trong lượng cơ thể đồng nghĩa với việc bạn hãy kiểm soát chặt chẽ giấc ngủ đêm nhé!

MỚI - NÓNG