Ngôi sao Son Heung-Min tự cách ly tại Hàn Quốc

Son Heung-Min và Steven Bergwijn được phép về nước.
Son Heung-Min và Steven Bergwijn được phép về nước.
TPO - Son Heung-Min đã được Tottenham cho phép về Hàn Quốc vì lý do cá nhân, nhưng anh sẽ phải tự cách ly trong 2 tuần tới.

Anh là một trong 10 quốc gia có nhiều ca mắc COVID-19 nhất thế giới hiện nay. Trong thời gian qua, Chính phủ Anh buộc phải sử dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19, bao gồm việc yêu cầu người dân hạn chế ra đường.

Trong bối cảnh đó, Son Heung-Min vẫn được Tottenham đặc cách cho rời nước Anh trở về Hàn Quốc vì lý do cá nhân. Do Hàn Quốc cũng đang căng mình chống dịch COVID-19 nên Son Heung-Min buộc phải cách ly tại nhà riêng ở thủ đô Seoul.

Đáng chú ý, Son Heung-Min cũng vừa kết thúc thời gian tự cách ly tại Anh chưa lâu. Hồi cuối tháng 2, tiền đạo 27 tuổi này đã về Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương. Ở thời điểm đó, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nhiều ca mắc COVID-19 nhất thế giới. Tuy vậy, tình hình dịch bệnh ở đây đã phần nào được kiểm soát trong thời gian vừa qua.

Theo tờ Standard, Son Heung-Min đã được xét nghiệm virus SARS-Cov-2 và trả về kết quả âm tính ngay khi đặt chân xuống Seoul. Tiền đạo này sẽ phải tự cách ly và cập nhật sức khỏe hàng ngày cho chính phủ Hàn Quốc trong vòng 2 tuần tới thông qua ứng dụng di động.

Phía Tottenham cho biết Son Heung-Min sẽ sử dụng thời gian cách ly để tiếp tục phục hồi chấn thương.

Ngoài Son Heung-Min, một ngôi sao khác của Tottenham là Steven Bergwijn đã được về Hà Lan để đón con đầu lòng. Cầu thủ chạy cánh này cũng phải tự cách ly sau khi về nước vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hà Lan.

MỚI - NÓNG
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
TPO - Theo công ước và khuyến nghị của một số tổ chức quốc tế, Việt Nam nên sớm bổ sung chế độ trợ cấp gia đình (hoặc trẻ em) vào bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, việc bổ sung chế độ này có thể làm tăng chi phí lao động của doanh nghiệp, nên trong lần sửa luật lần này chưa bổ sung.