Chủ tịch UEFA thừa nhận khả năng hủy bỏ mùa giải vì COVID-19

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin.
Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin.
TPO - Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Aleksander Ceferin thừa nhận mùa giải 2019-2020 có thể phải hủy bỏ giữ chừng vì đại dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 lây lan với tốc độ chóng mặt ở châu Âu khiến hàng loạt giải đấu phải tạm hoãn. Hiện tại, các giải đấu vô địch quốc gia lớn như Anh, Đức, Italia, Pháp, Tây Ban Nha… đều tạm hoãn ít nhất đến hết tháng 4, trong khi Europa League và Champions League chưa hẹn ngày trở lại.

Trong cuộc họp gần nhất, UEFA đã chấp nhận dời vòng chung kết EURO 2020 sang năm 2021 để các liên đoàn thành viên có thêm thời gian hoàn thành mùa giải 2019-2020. Tuy vậy, với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, khả năng bóng đá ở lục địa già trở lại sớm ngày càng ít đi.

Chia sẻ với truyền thông, chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin lần đầu tiên thừa nhận khả năng phải hủy bỏ mùa giải 2019-2020. Ông nói: “Chúng tôi đã xây dựng 3 phương án A, B và C với từng thời hạn khác nhau. Trong các phương án này, mùa giải sẽ lần lượt trở lại vào giữa tháng 5, trong tháng 6 hoặc muộn nhất là cuối tháng 6. Nếu phương án cuối cùng cũng không xảy ra, mùa giải này rất có thể bị hủy bỏ”.

“Nếu không có lựa chọn, chúng tôi sẽ ưu tiên hoàn thành các giải vô địch quốc gia. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phải xem xét liệu các liên đoàn có chấp nhận tình huống tổ chức tất cả các trận đấu còn lại trong sân vận động không khán giả hay không. Với các cúp châu Âu, mọi chuyện phức tạp hơn và chúng tôi chưa tính đến”.

MỚI - NÓNG