Ngôi sao Real Madrid nhận án tù 10 tháng

0:00 / 0:00
0:00
Ngôi sao Real Madrid nhận án tù 10 tháng
TPO - Theo tờ L’Equipe, Karim Benzema vừa bị các công tố viên đề nghị án tù 10 tháng vì dính đến vụ tống tiền Mathieu Valbuena…

Đây là bản án mà Karim Benzema nhiều khả năng sẽ phải nhận khi anh tham gia vào vụ dàn cảnh, tống tiền đồng đội cũ Mathieu Valbuena hồi tháng 6/2015. Đó là thời gian cả 2 ngôi sao này lên tuyển tập trung cùng ĐT Pháp.

Tại trung tâm huấn luyện Clairefontaine cách đây hơn 6 năm, Valbuena nhận được cuộc gọi từ một kẻ nặc danh yêu cầu trả tiền đổi lấy video nhạy cảm của mình. Vụ việc này sau đó bung bét khi Valbuena báo cảnh sát.

Benzema bị buộc tội đồng lõa với những kẻ tống tiền. Trong số 4 kẻ dính líu đến vụ án, có bạn thân của anh. Vì vụ việc này mà sự nghiệp trên đội tuyển Pháp của anh cũng đứt đoạn suốt 6 năm qua, trước khi anh được trở lại từ EURO 2020.

Nhưng đáng nói là Benzema đã vắng mặt trong cả hai phiên xét xử gần nhất, lý do được anh đưa ra là “bận tham dự loạt trận giữa tuần tại Champions League cùng Real Madrid”. Tuy nhiên, phía tòa án không chấp nhận điều này.

Ngôi sao Real Madrid nhận án tù 10 tháng ảnh 1

Kẻ được cho là cầm đầu vụ tống tiền Valbuena

Theo báo chí Pháp, tiền đạo 33 tuổi đã bị đánh giá là “phó mặc tình hình bất chấp tính chất nghiêm trọng của sự vụ”. Trong khi đó, những người có mặt trong phiên xét xử cũng miêu tả lại rằng vị thẩm phán “tỏ ra rất tức giận”.

Trước bản án tù 10 tháng treo lơ lửng, luật sư bào chữa cho Benzema vẫn kiên quyết cho rằng thân chủ của ông hoàn toàn vô tội, với lý do Benzema “không trực tiếp tham gia vào quá trình trao đổi cuộn băng chứa hình ảnh nhạy cảm của Valbuena”.

Vị luật sư thậm chí khẳng định rằng động cơ của Benzema hoàn toàn có ý giúp đỡ Valbuena. Bởi tiền đạo này gợi ý đưa tiền cho bọn tống tiền để nhanh chóng dẹp yên vụ việc chứ không hề có động cơ “tiếp tay” như những gì bị cáo buộc.

Phán quyết chính thức sẽ được đưa ra trong hôm nay (22/10). Nhưng nếu không có gì thay đổi, chân sút của Real sẽ phải thi hành án tù 10 tháng và phải nộp phạt 75.000 euro.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.