Ngô Thanh Vân: 'Tôi và đạo diễn Kong: Skull Island chỉ là bạn'

"Đả nữ" chia sẻ cô mến mộ tài năng đạo diễn bom tấn Mỹ và kể những điều học được từ lần đóng dự án 90 triệu USD mới đây ở Hollywood.

Jordan Vogt-Roberts - đạo diễn Kong: Skull Island - và chị nhiều lần thể hiện sự thân thiết khi xuất hiện bên nhau hoặc nói về nhau. Thực hư mối quan hệ của anh chị ra sao?

- Tôi may mắn có cơ hội được biết và làm việc với nhiều nhà làm phim nước ngoài, trong đó có Jordan Vogt-Roberts. Với tôi, Jordan Vogt-Roberts luôn là một người bạn và là đạo diễn tài năng. Làm việc với anh và ê-kíp đã cho tôi nhiều kinh nghiệm bổ ích với việc làm phim trong tương lai.

Khi Jordan Vogt-Roberts và ê-kíp thực hiện quá trình chuẩn bị cho bộ phim và mới đến Việt Nam, tôi đã hỗ trợ và tư vấn cho họ một số vấn đề liên quan đến bối cảnh và hoạt động ghi hình. Tôi nghĩ đây chỉ là những giúp đỡ nhỏ để bày tỏ thiện chí cũng như sự ngưỡng mộ của mình với họ thôi.

- Vừa qua, chị đến Mỹ đóng phim "Bright" - dự án lớn của Hollywood. Cơ hội này đến với chị như thế nào?

Tôi được công ty đại diện bên Mỹ của mình gửi hồ sơ để tham gia casting vào nhiều dự án khác nhau, từ đó được mời vào phim Bright của đạo diễn David Ayer. Tôi ngưỡng mộ anh qua tác phẩm năm ngoái là Suicide Squad.

Bốn tháng đóng phim ở xứ người cũng là quãng thời gian Tết Nguyên Đán tại Việt Nam. Không có cơ hội được ăn Tết quê nhà cùng người thân và bạn bè nhưng bù lại tôi thấy như được tiếp thêm năng lượng khi tham dự một dự án quốc tế như Bright.

Thật sự mà nói, đi nước ngoài chỉ để học, chứ với tôi, để có một vai diễn có thoại thì chắc phải xếp hàng "xa lắc". Không có một công việc nào là dễ dàng, không có một thử thách nào là đơn giản để vượt qua. Mặc dù vậy, tôi tin là chỉ cần tận tâm với nghề và cố gắng hết sứccơ hội để được chạm tay đến giấc mơ Hollywood sẽ không còn là điều quá xa vời.

Ngô Thanh Vân: 'Tôi và đạo diễn Kong: Skull Island chỉ là bạn' ảnh 1

Nhân vật của Ngô Thanh Vân trong "Bright" có mái tóc màu bạch kim

- Thế mạnh về võ thuật giúp gì cho chị trong vai diễn mới?

Dù được khán giả ưu ái mệnh danh là một “đả nữ”, tôi cũng phải rèn luyện rất nhiều để có được những cảnh quay tốt nhất và đáp ứng tiêu chuẩn của ê-kíp. Để hóa thân vào vai diễn Tiên của mình, tôi đã phải học bắn súng, tập võ, tập thể lực cũng như tuân thủ chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt để có sự chuẩn bị chu đáo nhất và phù hợp nhất.

Nhưng không thể phủ nhận kinh nghiệm võ thuật trước đây đã giúp tôi nhiều trong việc bắt kịp với quá trình tập luyện cường độ cao. Sau mỗi vai diễn, tôi luôn thấy mình phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thiện những kỹ năng tốt cho chuyên môn.

- Chị rút ra bài học gì cho việc làm phim ở Việt Nam sau trải nghiệm trong quá trình quay dự án kinh phí 90 triệu USD?

- Tôi là người thích làm việc và luôn muốn tiếp xúc với nền điện ảnh tiên tiến trên thế giới để "học lỏm" xem họ đã và đang làm gì, nâng cao hiểu biết của mình với nghề. Từ đó, tôi có thể làm những gì mình muốn, được tự do sáng tạo với niềm đam mê của mình; nhưng nghệ thuật luôn đòi hỏi những sáng tạo không ngừng nên với tôi chưa có gì là đủ cả. Tôi vẫn đang tự đặt ra cho mình những thử thách cao hơn để tiếp tục hướng bản thân đi về phía trước. Tôi ước mong một ngày sẽ có một bộ phim "made in Việt Nam" với ngân sách 90 triệu USD như Bright.

Được làm việc với ê-kíp tầm quốc tế luôn là niềm mơ ước của tôiDo đó, dù chỉ là một chấm nhỏ trong tấm hình lớn, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc bởi những điều đã học hỏi được.

Ngô Thanh Vân: 'Tôi và đạo diễn Kong: Skull Island chỉ là bạn' ảnh 2

Ngô Thanh Vân diện áo dài trong buổi ra mắt "Cô Ba Sài Gòn".

Là đạo diễn, diễn viên kiêm nhà sản xuất với nhiều dự án hoạt động, chị cân bằng công việc ra sao?

- Ngay những năm đầu từ nước ngoài trở về nước để bước chân vào showbiz, tôi tự nhủ phải luôn sẵn sàng đón nhận thử thách và chấp nhận khó khăn thì mới mong tìm được thành công. Bao năm qua, chưa khi nào tôi chịu ngồi yên cả. Dù trên đường đi có vô vàn khó khăn và thị phi, một khi tôi đã chọn thì phải sống bản lĩnh như một chiến binh. Tôi quan niệm rằng bất cứ phụ nữ nào cũng xứng đáng được sống như một nữ thần và cuộc đời họ chính là cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất.

Từ trước đến nay, tôi luôn thích sống với mục đích và mục tiêu hẳn hoi trong cuộc sống. Một khi đã làm gì là làm một việc thật tập trung và nghiêm túc. Việc nào hoàn tất, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được mục tiêu cao hơn tiếp theo.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG