Ngộ độc do uống thuốc “giảm cân Trung Quốc”

Ngộ độc do uống thuốc “giảm cân Trung Quốc”
TP - Hôm qua, 1/11, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 xác nhận nơi đây vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân bị ngộ độc thuốc giảm cân.

Bệnh nhân là bé gái K. T. N. Nh. 13 tuổi, ngụ tại Q.8, TPHCM nhập viện trong tình trạng vật vã, kích động.

Người nhà bệnh nhi cho biết: Khoảng 2 giờ ngày 30/10, vì buồn chuyện bạn bè nên em uống 50 viên thuốc “giảm cân Trung Quốc” của mẹ để trong tủ thuốc gia đình.

Sau khi uống 1 giờ em nhức đầu, mệt, nhìn mờ, choáng nên được người nhà phát hiện đưa vào một bệnh viện tại TP.

Tại đây, em được rửa dạ dày để loại bỏ độc chất, cho uống than hoạt để hấp thu độc chất còn sót lại trong đường tiêu hóa, sau đó chuyển em đến Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Bệnh nhân được tiếp tục rửa dạ dày, cho than hoạt tính và truyền dịch dinh dưỡng. Sau 2 ngày điều trị tình trạng của Nh. để được cải thiện.

Theo các bác sĩ, loại thuốc mà Nh. ngộ độc không ghi rõ thành phần thuốc trên bao bì và có hướng dẫn chống chỉ định.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Trần Huyền Trang (thứ hai, từ phải sang) từng được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc ở tuổi 31

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ Phó giám đốc Sở 31 tuổi ở Vĩnh Phúc

TPO - Chiều 18/6, đại diện Vụ Công chức Viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết, thực hiện kết luận của Ủy ban KTTƯ, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản rút lại các quyết định bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Trong số các trường hợp bị rút quyết định có bà Trần Huyền Trang, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc.
10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

TPO - Trước diễn biến nhiều ca nhiễm COVID-19 liên tiếp được phát hiện trong cộng đồng và trong quá trình khoanh vùng sàng lọc, TPHCM đã đề nghị 10 ký túc xá đại học trên địa bàn thành phố sắp xếp, chuẩn bị để làm khu cách ly y tế tập trung trong trường hợp cần thiết. Hiện đã có nhiều trường hợp được bố trí vào thực hiện cách ly tại các cơ sở lưu trú sinh viên này.
Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

TPO - Tối 18/6, Bộ Y tế cho biết có 62 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (2), Quảng Nam (1) và 59 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (30), Bắc Giang (19), Bắc Ninh (6), Hà Tĩnh (3), Hòa Bình (1). Trong số những ca ghi nhận trong nước có 46 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thêm 80 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.