Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội'

Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội'
TPO - Ngày 27/1 (mùng 3 Tết), hàng nghìn người dân đổ về tỉnh Cà Mau tham quan và chiêm ngưỡng Cột cờ Hà Nội (phiên bản của Cột cờ Hà Nội). Công trình được khánh thành vào ngày 10/12/2019, có tổng diện tích khuôn viên khoảng 1,6ha và và đường trục chính dẫn vào Cột cờ dài khoảng 240m, rộng 14m với tổng mức đầu tư 149 tỷ đồng. 
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 1 Đầu giờ chiều ngày mùng 3 Tết người dân đổ về cột mốc Mũi Cà Mau tham quan
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 2 Cột mốc Đất Mũi Cà Mau nhìn từ đài quan sát của Cột cờ
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 3 Mặc dù trời nắng nhưng mọi người  vẫn nườm nượp đổ về đây để xem tận mắt tiêu bản Cột cờ
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 4 Gia đình anh Quyền ở Hà Nội nói: " gia đình tôi năm nay vào Miền Nam từ trước Tết và ngày hôm nay là mùng 3 Tết mới về đến Đất Mũi Cà Mau để xem và chiêm ngưỡng tiêu bản Cột Cờ Hà Nội,phải nói là đẹp như ở cột cờ Hà Nội vậy"
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 5 Mọi người chụp ảnh cột mốc toạ độ làm kỷ niệm.
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 6 Nhiều đoàn khách ở các nơi đổ về đây tham quan trong ngày mùng 3 Tết
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 7 Cột cờ mô phỏng Cột cờ Hà Nội có hình dạng đế khối vuông (45m x 45m) diện tích 2.025m², chiều cao tính từ GPS 0.000 của công trình đến đỉnh lầu bát giác là 45m. 
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 8 Phần bên trong khối đế Cột cờ là không gian đa năng và phần thân Cột cờ bố trí thang bộ để khách tham quan lên lầu bát giác. Trên lầu bát giác có 8 cửa sổ làm đài quan sát. . 
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 9 Trên đài quan sát có thể nhìn về các hướng
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 10 Cảnh quan đền thờ Lạc Long Quân, tượng Mẹ
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 11 Người dân lên kín cả đài quan sát
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 12 Hướng nhìn về ra biển là công trình Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân và tượng mẹ Âu Cơ tại Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau, các công trình này sẽ tạo thành một tổng thể công trình có ý nghĩa sâu sắc về văn hóa – lịch sử – truyền thống của dân tộc Việt Nam tại vùng đất cực Nam của Tổ quốc
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 13 Cột cờ Hà Nội tại Đất Mũi Cà Mau được xây dựng mô phỏng như Cột cờ Hà Nội cổ xưa, có giá trị nghệ thuật cao về kiến trúc và gắn với truyền thống, lịch sử của Thăng Long – Hà Nội ngàn năm hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình.
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 14 Cột cờ Hà Nội tại Đất Mũi linh thiêng này vừa là biểu tượng văn hóa, vừa có ý nghĩa quan trọng khẳng định chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm