Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội'

Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội'
TPO - Ngày 27/1 (mùng 3 Tết), hàng nghìn người dân đổ về tỉnh Cà Mau tham quan và chiêm ngưỡng Cột cờ Hà Nội (phiên bản của Cột cờ Hà Nội). Công trình được khánh thành vào ngày 10/12/2019, có tổng diện tích khuôn viên khoảng 1,6ha và và đường trục chính dẫn vào Cột cờ dài khoảng 240m, rộng 14m với tổng mức đầu tư 149 tỷ đồng. 
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 1 Đầu giờ chiều ngày mùng 3 Tết người dân đổ về cột mốc Mũi Cà Mau tham quan
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 2 Cột mốc Đất Mũi Cà Mau nhìn từ đài quan sát của Cột cờ
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 3 Mặc dù trời nắng nhưng mọi người  vẫn nườm nượp đổ về đây để xem tận mắt tiêu bản Cột cờ
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 4 Gia đình anh Quyền ở Hà Nội nói: " gia đình tôi năm nay vào Miền Nam từ trước Tết và ngày hôm nay là mùng 3 Tết mới về đến Đất Mũi Cà Mau để xem và chiêm ngưỡng tiêu bản Cột Cờ Hà Nội,phải nói là đẹp như ở cột cờ Hà Nội vậy"
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 5 Mọi người chụp ảnh cột mốc toạ độ làm kỷ niệm.
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 6 Nhiều đoàn khách ở các nơi đổ về đây tham quan trong ngày mùng 3 Tết
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 7 Cột cờ mô phỏng Cột cờ Hà Nội có hình dạng đế khối vuông (45m x 45m) diện tích 2.025m², chiều cao tính từ GPS 0.000 của công trình đến đỉnh lầu bát giác là 45m. 
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 8 Phần bên trong khối đế Cột cờ là không gian đa năng và phần thân Cột cờ bố trí thang bộ để khách tham quan lên lầu bát giác. Trên lầu bát giác có 8 cửa sổ làm đài quan sát. . 
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 9 Trên đài quan sát có thể nhìn về các hướng
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 10 Cảnh quan đền thờ Lạc Long Quân, tượng Mẹ
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 11 Người dân lên kín cả đài quan sát
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 12 Hướng nhìn về ra biển là công trình Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân và tượng mẹ Âu Cơ tại Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau, các công trình này sẽ tạo thành một tổng thể công trình có ý nghĩa sâu sắc về văn hóa – lịch sử – truyền thống của dân tộc Việt Nam tại vùng đất cực Nam của Tổ quốc
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 13 Cột cờ Hà Nội tại Đất Mũi Cà Mau được xây dựng mô phỏng như Cột cờ Hà Nội cổ xưa, có giá trị nghệ thuật cao về kiến trúc và gắn với truyền thống, lịch sử của Thăng Long – Hà Nội ngàn năm hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình.
Nghìn người đổ về Đất Mũi tham quan 'Cột cờ Hà Nội' ảnh 14 Cột cờ Hà Nội tại Đất Mũi linh thiêng này vừa là biểu tượng văn hóa, vừa có ý nghĩa quan trọng khẳng định chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.