Nghiệm thu 2 tàu tên lửa hiện đại

Nghiệm thu 2 tàu tên lửa hiện đại
TP - Hội đồng nghiệm thu Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân vừa tổ chức nghiệm thu cặp tàu tên lửa số 2 mang số hiệu 379, 380 do Tổng Cty Ba Son (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đóng mới.

Đây là 2 trong 6 tàu tên lửa hiện đại theo mẫu thiết kế tàu 12418 được Tổng Cty Ba Son ký hợp đồng đóng mới cho Hải quân nhân dân Việt Nam, trên cơ sở hợp đồng chuyển giao công nghệ giữa Liên bang Nga và Việt Nam.

Hai tàu trên đã được nghiệm thu tại bến, trên biển và bắn đạn thật đúng theo quy trình, kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Có tên gọi tàu tên lửa Molniya, mỗi tàu có lượng giãn nước 560 tấn, vận tốc tối đa gần 70 km/h trong điều kiện tiêu chuẩn và thực hiện được nhiều nhiệm vụ khác nhau. 

Ngoài hệ thống radar bám bắt mục tiêu hiện đại, Molniya được lắp đặt hệ thống phóng tên lửa đối hải Uran-E, pháo tự động AK-176M để tiêu diệt các mục tiêu trên không, mặt nước và đất liền, pháo tự động AK-630M… Dự kiến, 2 tàu tên lửa số hiệu 379 và 380 được bàn giao cho Quân chủng Hải quân trong quý II/2015.

MỚI - NÓNG
Theo Bộ Công Thương, sức ép tăng giá điện rất lớn trong bối cảnh EVN đang bị lỗ rất lớn do chi phí đầu vào hơn 4 năm không được điều chỉnh.
EVN mong sớm tăng giá điện
TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương, giá than, giá dầu và tỷ giá là những vấn đề gây sức ép nhất với giá thành sản xuất điện năm 2022. Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ liên quan đến các phương án đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).