Có 10 kết quả :

Lột trình tăng tuổi nghỉ hưu sẽ bắt đầu thực hiện từ năm 2021. Ảnh minh hoạ.

Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến hướng dẫn tăng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021

TPO - Bộ LĐ-TB&XH vừa đưa ra lấy ý kiến Dự thảo Nghị định quy định về tuổi nghỉ hưu và điều kiện hưởng lương hưu từ năm 2021 theo Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2019. Dự thảo gồm hướng dẫn chi tiết về lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu từng năm, lộ trình nghỉ hưu trước tuổi, trường hợp được kéo dài thời gian làm việc sau tuổi nghỉ hưu...
Dù tuổi nghỉ hưu được tăng lên, nhưng người làm việc trong một số điều kiện nặng nhọc, độc hại, suy giảm khả năng lao động... sẽ được nghỉ hưu trước tuổi.

Chi tiết lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu theo luật mới

TPO - Quốc hội đã chính thức thông qua Bộ Luật Lao động sửa đổi, với việc tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường từ 60 lên 62 tuổi với nam, và từ 55 lên 60 tuổi với nữ. Cùng đó, người lao động được phép nghỉ hưu trước tuổi, hoặc nghỉ hưu muộn hơn, theo từng điều kiện khác nhau.
Bị tuyên án tù có được hưởng BHXH một lần?

Bị tuyên án tù có được hưởng BHXH một lần?

TP - Bạn đọc N.V.Y (Hải Phòng) hỏi: Trường hợp đóng BHXH đến tháng 1/2018 thì vi phạm pháp luật và bị phạt tù 15 năm, vậy có đươc hưởng BHXH một lần, có được uỷ quyền cho người khác làm thủ tục hưởng, và thủ tục thực hiện ra sao?
Điều kiện gì để được nghỉ hưu trước tuổi?

Điều kiện gì để được nghỉ hưu trước tuổi?

Bạn đọc Trương Minh Sang (Phú Yên) hỏi: Tôi là công chức, làm việc được 30 năm, đóng BHXH đầy đủ từ năm 1986 đến nay, hệ số lương hiện hưởng là 5,28. Nay, tôi bị bệnh hở van tim 3/4 nên muốn nghỉ hưu trước tuổi. Vậy, tôi cần có điều kiện gì để được nghỉ hưu trước tuổi?
Sửa đổi đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu theo hướng để Chính phủ quy định chi tiết theo điều kiện từng thời kỳ.

Sửa đổi đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu

TPO - Tại bản Dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi mới nhất vừa được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 20/9, đơn vị soạn thảo đã sửa đổi đề xuất về tăng tuổi nghỉ hưu so với các dự thảo trước đó.
Nhiều người tìm cách về hưu trước tuổi để chạy chính sách lương hưu thay đổi. Ảnh minh họa: Như Ý.

Về hưu non để “chạy” chính sách

TP - Từ năm 2016, chính sách nghỉ hưu bắt đầu thay đổi và từ năm 2018 mức hưởng lương hưu cũng được tính toán lại. Điều này khiến nhiều người lao động tìm cách về hưu trước tuổi nhằm chạy trước những thay đổi của chính sách bảo hiểm xã hội.