Quảng Bình: Gần 300 cán bộ dôi dư phải 'nghỉ hưu non' sau sắp xếp

Trụ sở xã Ngư Thủy Trung – một trong những đơn vị hành chính cấp xã phải sắp xếp.
Trụ sở xã Ngư Thủy Trung – một trong những đơn vị hành chính cấp xã phải sắp xếp.
Quảng Bình dôi dư tới 299 cán bộ, công chức sau khi sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp xã. Địa phương này đang giải quyết nhiều trường hợp "nghỉ hưu non" theo quy định.

Ngày 11-11, tin từ Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình, cho biết sau sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện, xã thì địa phương này đã giảm 8 xã, dôi dư tới 299 cán bộ, công chức.

Theo báo cáo tóm tắt Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã của tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2019-2021, tỉnh này có 8 ĐVHC cấp huyện (6 huyện, 1 thị xã và 1 thành phố). Tỉnh không có ĐVHC cấp huyện thuộc diện phải sắp xếp trong giai đoạn 2019 - 2021.

Toàn tỉnh Quảng Bình có 159 ĐVHC cấp xã (136 xã, 16 phường, 7 thị trấn). Số lượng cấp xã có 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số chưa đạt 50% theo quy định là 18 (16 xã, 2 phường). Trong đó, có 4 xã thuộc khu vực miền núi, vùng cao và 14 xã, phường thuộc khu vực đồng bằng.

Cụ thể, tại các huyện có ĐVHC cấp xã phải sắp xếp, gồm: Huyện Lệ Thủy (3 xã là Ngư Thủy Nam, Ngư Thủy Trung, Trường Thủy); TP Đồng Hới (có 2 phường: Đồng Mỹ, Hải Đình); huyện Bố Trạch (2 xã: Phú Trạch, Hoàn Trạch); huyện Quảng Trạch có 1 xã là Quảng Trường; huyện Tuyên Hóa có 1 xã Nam Hóa; huyện Minh Hóa có 1 xã Quy Hóa.

Sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính, Quảng Bình sẽ dôi dư 299 cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã. Đối với những trường hợp này sẽ thực hiện giải quyết chế độ nghỉ hưu theo quy định, giải quyết chính sách tinh giản biên chế hoặc bố trí sang các xã khác không thực hiện sắp xếp…

Việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã chưa đạt 50% tiêu chuẩn theo quy định về quy mô dân số, diện tích tự nhiên nhằm tinh gọn bộ máy hành chính nhà nước, giảm biên chế, hoạt động chính quyền hiệu lực, hiệu quả.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
TPO - NHM PSG lại có dịp chán nản về đội nhà. Dẫn bàn trước, có lợi thế sân nhà và lực lượng vượt trội, nhưng họ đã thua ngược đội bóng yếu Clermont tại vòng cuối giải VĐQG Pháp.