Có 20 kết quả :

Rất ít doanh nghiệp đang hoạt động ở Việt Nam đáp ứng được yêu cầu về đường chạy thử ô tô tối thiểu 800m. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Nhiều doanh nghiệp ô tô tải nguy cơ đóng cửa

TPO - Do quy mô thị trường vẫn nhỏ, tỷ lệ nội địa hoá thấp, nhiều khoản thuế phí “đè lên”, nhu cầu giảm trong khi hàng tồn kho lớn khiến nhiều doanh nghiệp xe tải ở Việt Nam khó khăn chồng chất, và đứng trước nguy cơ đóng cửa.
Doanh nghiệp ô tô lại kiến nghị sửa đổi luật

Doanh nghiệp ô tô lại kiến nghị sửa đổi luật

TPO - Nhóm công tác Ô tô/Xe máy tiếp tục kiến nghị Chính phủ Việt Nam các vấn đề liên quan đến đối tượng áp dụng Nghị định 116, Thông tư 41, hiệu lực thi hành nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cũng như ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và khách hàng. 
Doanh nghiệp kêu khó nhập khẩu xe ô tô

Doanh nghiệp kêu khó nhập khẩu xe ô tô

TPO - Không chỉ kêu khó vì không xin được giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu và việc kiểm tra theo lô tốn kém, hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh, nhập khẩu ô tô đang khóc dở, chết dở vì không còn quỹ đất để mở đường thử xe.
Nhiều mẫu xe tại triển lãm ô tô nhập khẩu năm 2017 đang gặp vướng nên khó về Việt Nam. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Hàng loạt mẫu ôtô khó về Việt Nam vì 'vướng' Nghị định 116

TPO - Hầu hết các mẫu xe nhập từ Nhật Bản của các hãng Toyota, Honda, Isuzu đều chưa xin được giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại nhập khẩu (VTA). Các doanh nghiệp có xe nhập khẩu từ châu Âu có giấy VTA như Audi, Mercedes-Benz Việt Nam hay Jaguar Land Rover... khi về Việt Nam cũng có sự điều chỉnh so với VTA...
Land Cruiser Prado 2017 giá bán lẻ là 2.262.000.000 đồng

Ô tô nhập khẩu bất ngờ tăng mạnh

TPO - Theo ông Lưu Mạnh Tưởng, Cục trưởng Cục thuế xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan, nguyên nhân chính khiến lượng xe nhập khẩu tăng đột biến chủ yếu là để “chạy” Nghị định 116 của Chính Phủ, gom hàng để bán trong dịp Tết và qúy I/2018.
Honda quyết định nhập khẩu nguyên chiếc CRV 2018 từ Thái Lan về Việt Nam để hưởng ưu đãi thuế

Ô tô nhập khẩu về Việt Nam thấp kỷ lục

TPO - Còn hơn 1 tháng nữa sẽ bước sang năm 2018, thời điểm thuế nhập khẩu ô tô từ khu vực ASEAN giảm về 0%. Tuy nhiên, trước những thay đổi trong chính sách, thuế, nhất là hiệu lực của Nghị định 116, nhiều chuyên gia cho rằng, lượng xe nhập từ Thái Lan và Indonesia sẽ khó tăng đột biến.
Tại Việt Nam, hiện mới chỉ có đúng 1 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S được đưa về nước từ hồi tháng 5/2017

Từ 2018, giá xe sang nhập về Việt Nam sẽ tăng lên

TPO - Nghị định 116/2017 (NĐ116) của Chính phủ ban hành ngày 17/10, quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ôtô không chỉ “đóng cửa” hoàn toàn với các doanh nghiệp buôn xe đã qua sử dụng mà còn khép cửa với các doanh nghiệp nhập khẩu xe sang.