Vụ quên học sinh mầm non trên xe đưa đón:

Nghẹn lời bà ngoại đưa cháu lên xe của nhà trường rồi bị bỏ quên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bà ngoại cháu T.G.H (5 tuổi) chia sẻ, sáng 29/5 bà đưa cháu ngoại lên xe đưa đón của Trường Mầm non Hồng Nhung 2 (TP Thái Bình) tới lớp dự lễ tổng kết năm học. Nhưng cuối ngày, bà nhận tin cháu ngoại bị bỏ quên trong ô tô cả ngày dẫn đến tử vong. 

Ngày 30/5, sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cháu bé T.G.H (5 tuổi, học sinh Trường Mầm non Hồng Nhung 2) được đưa về Nhà tang lễ TP Thái Bình bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Tại nhà tang lễ, bà ngoại bé T.G.H ôm mặt khóc nức nở. Bà chia sẻ, khoảng 6h20 ngày 29/5, bà có dẫn cháu ngoại ra cổng lên xe đưa đón của nhà trường và thấy cháu ngồi vào hàng ghế thứ 2 (sau ghế lái) rồi mới trở lại nhà.

Theo bà ngoại cháu bé, hàng ngày, xe của nhà trường sẽ đưa và đón học sinh trả về nhà cho phụ huynh nhưng vì hôm 29/5 là lễ tổng kết năm học nên phụ huynh phải đến trường đón con.

Khoảng 17h, con trai bà tên Đức Anh (cậu cháu T.G.H) đến trường đón nhưng tìm không thấy nên đã hỏi các cô giáo ở lớp thì được báo hôm nay cháu không đi học.

“Con trai gọi điện thoại về nói cô báo cháu không đi học, tôi còn quát con đùa mẹ à? Chính mẹ đưa cháu lên xe của nhà trường, sao lại bảo không đi học? Tôi liền gọi điện thoại cho cô giáo đã đón cháu lên xe thì được cô động viên đợi cháu kiểm tra lại. Ai ngờ, cháu tôi lại bị bỏ quên trên ô tô cả ngày trời, không ai biết”, bà ngoại cháu T.G.H khóc nghẹn nói.

Nghẹn lời bà ngoại đưa cháu lên xe của nhà trường rồi bị bỏ quên ảnh 1

Đại diện các cơ quan, sở ngành tại Thái Bình đến thăm hỏi, động viên bà ngoại cháu T.G.H.

Theo bà ngoại cháu chia sẻ, bé T.G.H vào học Trường Mầm non Hồng Nhung 2 được hơn 2 năm, kinh phí 3 triệu đồng/tháng, bao gồm đưa và đón. Mẹ cháu chọn dịch vụ này để cả nhà đỡ vất vả trong việc đưa đón cháu.

Bà ngoại bé T.G.H cho biết thêm, từ trước tới nay, người đưa đón học sinh của nhà trường rất ít khi thực hiện việc ký bàn giao học sinh. Việc kết nối thông tin giữa phụ huynh và nhà trường về việc trẻ có đến lớp hay không đến lớp cũng không có. Ngày 29/5, bà cũng không nhận được bất cứ thông tin gì về việc cháu không vào lớp.

Được biết, Trường mầm non Hồng Nhung được thành lập vào năm 2022, theo quyết định của UBND TP Thái Bình và được Phòng GD&ĐT TP Thái Bình cấp phép hoạt động với quy mô 12 lớp/272 trẻ.

Cô giáo phụ trách lớp có cháu T.G.H là Đoàn T.N (SN 1998, có trình độ đào tạo Cao đẳng sư phạm mầm non) và cô Nguyễn T.P (SN 1966, có trình độ đào tạo Đại học sư phạm mầm non).

Nghẹn lời bà ngoại đưa cháu lên xe của nhà trường rồi bị bỏ quên ảnh 2

Trường Mầm non Hồng Nhung 2, tại xã Phú Xuân, TP Thái Bình ngày 30/5.

Trưa 30/5, Công an TP Thái Bình thông tin với báo chí, các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Công an TP Thái Bình đã vào cuộc điều tra, khám nghiệm tử thi cháu T.G.H (5 tuổi, trú huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), học sinh Trường Mầm non Hồng Nhung 2 bị bỏ quên trên ô tô đưa đón của nhà trường.

Bước đầu, cảnh sát nhận định, cháu bé ở trên ô tô đưa đón của nhà trường trong thời gian dài, thời tiết nắng nóng, sức lực cháu suy kiệt, kết hợp với không gian hẹp do đó cảnh sát nhận định cháu bé bị suy hô hấp.

Cơ quan CSĐT - Công an TP Thái Bình đã quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người". Đồng thời, ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phương Quỳnh Anh - người đưa đón học sinh đến nhà trường. Các quyết định, lệnh trên đã được Viện KSND đồng cấp phê chuẩn.

Nghẹn lời bà ngoại đưa cháu lên xe của nhà trường rồi bị bỏ quên ảnh 3

Chiếc xe đưa đón học sinh, nơi phát hiện cháu T.G.H bị bỏ quên bên trong.

Như Tiền Phong đã đưa tin, 6h20 ngày 29/5, tài xế Nguyễn Văn Lâm (SN 1965, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Bình) lái ô tô 29 chỗ cùng Phương Quỳnh Anh có nhiệm vụ đưa đón trẻ mầm non từ nhà đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2 (xã Phú Xuân, TP Thái Bình), trong đó có cháu T.G.H (sinh năm 2019, ở huyện Vũ Thư). Tuy nhiên, đến 17h cùng ngày, người thân đến đón không thấy bé T.G.H nên báo cáo nhà trường tìm kiếm, phát hiện cháu vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của trường. Mặc dù cháu bé đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu nhưng bé đã tử vong.
MỚI - NÓNG