Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây

Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây
TPO - Một nghệ sĩ người Nhật mắc chứng rối loạn tăng động thiếu chú ý (ADHD) đã sử dụng lá cây làm cảm hứng chính để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật nổi bật của riêng mình.
Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây ảnh 1

Mới đây, tài khoản Instagram có tên lito_leafart đã chia sẻ những bức ảnh nghệ thuật được tạo hình từ lá cây. Được biết, chủ sở hữu tài khoản là một nghệ sĩ Nhật Bản ngoài 34 tuổi mắc phải chứng rối loạn tăng động thiếu chú ý, là một loại rối loạn sức khỏe tâm thần có thể gây ra các hành vi hiếu động và bốc đồng trên mức bình thường. Chỉ bằng những chiếc lá cây bình thường, nghệ sĩ Nhật đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Người này từng chia sẻ trên Instagram: “Tôi chọn cách tập trung vào việc thực hiện các tác phẩm trên lá cây để có những biến chuyển tích cực hơn với chứng rối loạn tăng động thiếu chú ý”.

Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây ảnh 2 Anh tiết lộ mình được truyền cảm hứng từ tác phẩm cắt lá của một nghệ sĩ Tây Ban Nha. Theo anh, nếu muốn thực hiện một bức tranh bằng phương pháp cắt thì phải chọn chất liệu ít phổ biến hơn giấy, và anh đã tìm đến lá cây
Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây ảnh 3 Các tác phẩm trên lá được thực hiện trong khoảng hai giờ đồng hồ, chưa kể thờ gian vẽ mẫu trên giấy
Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây ảnh 4 Qua bàn tay của người nghệ sĩ tài hoa, một thế giới mới sinh động dường như đã được mở ra qua từng chiếc lá
Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây ảnh 5 Trong tương lai, nghệ sĩ 34 tuổi hy vọng có thể truyền kinh nghiệm cả về cắt lá lẫn về ADHD đến những ai phải chịu trở ngại tương tự. Hiện tại, tài khoản Instagram cá nhân của anh có hơn 33.000 người theo dõi. Nhiều năm qua, lito_leafart chăm chỉ tạo nên những tác phẩm độc đáo và được nhiều người ngưỡng mộ về cả tài năng cũng như nghị lực vượt qua bệnh tật.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tác phẩm của Đinh Phong

Đinh Phong - Người bay trong mơ

TP - Họa sĩ Đinh Phong - vào Chủ nhật, 11/4 hôm nay cắt băng phòng tranh cá nhân thứ hai “Giấc mơ siêu thực” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Triển lãm kéo dài một tuần. Trước đó, anh có triển lãm “Người bay và giấc mơ siêu thực” ra mắt thành công trước người yêu nghệ thuật và nghệ sĩ phía Bắc tại Hà Nội (tháng 11/2020).
Không thể không yêu

Không thể không yêu

TP - Như đã biết, trong liveshow “Chuyện ba người”, Phi Nhung gặp sự cố mất giọng. Tuy nhiên, khán giả không la ó mà cổ vũ nồng nhiệt cho giọng ca “Bông điên điển”. Có dịp hỏi chuyện một khán giả hâm mộ Phi Nhung tại đêm diễn, chị đáp: “Chỉ ao ước được gặp Phi Nhung một lần trong đời. Nay đã thỏa nguyện”.
Nhà thơ Kiều Maily diễn xướng “Chỉ còn lại sỏi đá”

Thức lại nghệ thuật diễn xướng thi ca Chăm

TP - Buổi trình diễn thơ Chăm và trò chuyện về hình thức diễn xướng thi ca Hari Ariya chủ đề “Cò cò, sao mày ốm nhom?” khơi gợi lại một nét đời sống, văn hóa, tình cảm thường nhật đầy sắc màu độc đáo của người Chăm.
Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

TPO - Đến phố cổ Hội An (Quảng Nam), hỏi “Dân Khùng”, “Dân đồ vá” chắc hẳn ai cũng biết đó là họa sĩ Nguyễn Quốc Dân. Quả thật, khi nhìn thấy người đàn ông mặc đồ với đủ gam màu, áo quần vá trên chắp dưới, người đeo đủ thứ lạ lẫm, thì ai cũng phải thốt lên “đúng là...khùng!”.