Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây

Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây
TPO - Một nghệ sĩ người Nhật mắc chứng rối loạn tăng động thiếu chú ý (ADHD) đã sử dụng lá cây làm cảm hứng chính để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật nổi bật của riêng mình.
Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây ảnh 1

Mới đây, tài khoản Instagram có tên lito_leafart đã chia sẻ những bức ảnh nghệ thuật được tạo hình từ lá cây. Được biết, chủ sở hữu tài khoản là một nghệ sĩ Nhật Bản ngoài 34 tuổi mắc phải chứng rối loạn tăng động thiếu chú ý, là một loại rối loạn sức khỏe tâm thần có thể gây ra các hành vi hiếu động và bốc đồng trên mức bình thường. Chỉ bằng những chiếc lá cây bình thường, nghệ sĩ Nhật đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Người này từng chia sẻ trên Instagram: “Tôi chọn cách tập trung vào việc thực hiện các tác phẩm trên lá cây để có những biến chuyển tích cực hơn với chứng rối loạn tăng động thiếu chú ý”.

Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây ảnh 2 Anh tiết lộ mình được truyền cảm hứng từ tác phẩm cắt lá của một nghệ sĩ Tây Ban Nha. Theo anh, nếu muốn thực hiện một bức tranh bằng phương pháp cắt thì phải chọn chất liệu ít phổ biến hơn giấy, và anh đã tìm đến lá cây
Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây ảnh 3 Các tác phẩm trên lá được thực hiện trong khoảng hai giờ đồng hồ, chưa kể thờ gian vẽ mẫu trên giấy
Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây ảnh 4 Qua bàn tay của người nghệ sĩ tài hoa, một thế giới mới sinh động dường như đã được mở ra qua từng chiếc lá
Nghệ sĩ Nhật mắc chứng ADHD với tài năng 'kể chuyện' trên lá cây ảnh 5 Trong tương lai, nghệ sĩ 34 tuổi hy vọng có thể truyền kinh nghiệm cả về cắt lá lẫn về ADHD đến những ai phải chịu trở ngại tương tự. Hiện tại, tài khoản Instagram cá nhân của anh có hơn 33.000 người theo dõi. Nhiều năm qua, lito_leafart chăm chỉ tạo nên những tác phẩm độc đáo và được nhiều người ngưỡng mộ về cả tài năng cũng như nghị lực vượt qua bệnh tật.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.