Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, tiếc thương nhạc sĩ Phó Đức Phương

TPO - Sự ra đi của nhạc sĩ Phó Đức Phương để lại nhiều tiếc thương đối với đông đảo nghệ sĩ Việt.

Trưa 19/9, nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời tại Hà Nội sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi. Sự ra đi của ông là mất mát lớn đối với làng nhạc Việt Nam, đồng thời để lại nhiều tiếc thương đối với các thế hệ nghệ sĩ trong nước.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, tiếc thương nhạc sĩ Phó Đức Phương ảnh 1 Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ở tuổi 76. Ảnh: FBNV

Là một trong những quan tâm, gắn bó thân thiết với cố nhạc sĩ Phó Đức Phương trong thời gian điều trị bệnh, ca sĩ Tùng Dương được báo tin dữ đầu tiên. “Vĩnh Biệt chú Phương. Cháu sẽ luôn nhớ chú. Người tráng sĩ sông Hồng mạnh mẽ nhất mà cháu từng biết”, anh gửi đến vị tiền bối đáng kính lời tiễn biệt.

Chưa dừng lại ở đó, Tùng Dương còn chia sẻ đoạn video nhảy múa, hát hò ngẫu hứng cùng tác giả “Một thoáng Tây Hồ” và các nhạc sĩ khác.

“Dù có đã là bố bạn Voi nhưng vẫn là thằng bé bắng nhắng trước các chú, các ông quái kiệt sông Hồng. Đăng clip Tửu Ca mà chú Phương nghêu ngao đập bát đập đũa (ngay sau thành công của 2 đêm Bộ tứ sông Hồng) để nhắc về một vóc âm nhạc lớn mà các thế hệ sau luôn ngưỡng vọng và tôn kính. Trần gian chỉ là cõi tạm. Sự ra đi chính là sự trở về. Ngủ ngon nhé chú Phương”, Tùng Dương nhắn nhủ.

Ở dưới bài đăng của Tùng Dương, ca sĩ Thu Phương dường như không thể tin nổi, chỉ có thể thốt lên: “Trời!”. BTV Diễm Quỳnh cảm thán: “Bộ tứ Hà Nội đã mất đi một người, Tây Hồ từ nay vắng mênh mông!”. Trong khi đó, ca sĩ Bằng Kiều khẳng định: “Âm nhạc của chú sống mãi”. Ca sĩ Mỹ Lệ dành lời cuối cho cố nhạc sĩ: “Vĩnh biệt chú! Niềm tự hào của nền âm nhạc Việt Nam”. Ca sĩ Mỹ Dung xót xa: “Ôi! vô cùng thương tiếc chú, nhạc sĩ Phó Đức Phương”.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, tiếc thương nhạc sĩ Phó Đức Phương ảnh 2 Các nghệ sĩ bàng hoàng, tiếc thương khi hay tin nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời.

Dù không hoạt động trong làng nhạc, nam diễn viên Minh Tiệp cũng thể hiện sự đau buồn ở vai trò một người hâm mộ: “Bất ngờ quá! Cháu kính chú ngủ ngon ạ”.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Mỹ Linh không giấu được nghẹn ngào chia sẻ: “Vĩnh biệt nhạc sỹ tài hoa Phó Đức Phương! Chú đã cháy đến giọt cuối cùng, một đời sống được như thế đáng quý lắm thay! Mong chú an yên nơi cực lạc!”.

Nữ nhạc sĩ Giáng Sol cũng đăng tải bức ảnh được cố nhạc sĩ Phó Đức Phương nắm tay khi cô vào bệnh viện thăm ông. “Anh Phương ơi, thương tiếc vô cùng!”, cô viết. Trước đó, khi biết tin từ Tùng Dương, cô vô cùng thảng thốt vì trước đó tình hình sức khỏe của nhạc sĩ “Hồ trên núi” đã khả quan hơn. 

Trước đó, gia đình và các nghệ sĩ đã tổ chức đêm nhạc “Khúc hát phiêu ly” vào ngày 10/7 dành tặng riêng nhạc sĩ, đồng thời cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho ông vượt qua bạo bệnh. Đêm nhạc có sự tham gia của những ngôi sao lớn của làng nhạc Việt như Mỹ Linh, Thanh Lam, Tùng Dương...

Do tình hình sức khỏe yếu, nhạc sĩ Phó Đức Phương không thể đến tận nơi, mà xem qua sóng livestream. Nhạc sĩ gạo cội còn nhắn gửi người hâm mộ hãy chờ vì ông chắc chắn sẽ trở lại Đáng tiếc, con người nhiều khi phải cúi đầu trước số phận.

MỚI - NÓNG