Nghệ sĩ Hoàng Lan ngậm ngùi nói việc không có người thân đến thăm mặc dù họ ở gần

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những chia sẻ ngắt quãng của nghệ sĩ Hoàng Lan về người thân khiến nhiều người không khỏi xót xa.

 Video: Nghệ sĩ Hoàng Lan ngậm ngùi nói không có người thân đến thăm

Mới đây, Trịnh Kim Chi vào viện thăm nghệ sĩ Hoàng Lan và đăng tải video trên kênh YouTube. Hiện chỉ có một người họ hàng đang chăm sóc nữ nghệ sĩ tại viện.

"Chị Hoàng Lan nằm viện được 7 tháng nay rồi, lúc gần Tết có xin về nhà mấy hôm nhưng rồi lại phải nhập viện lại. Chị ấy bây giờ chỉ nằm một chỗ, không đi lại hay cử động kể cả việc xoay người cũng không thể. Ăn uống cũng phải đút cho chị ấy vì giờ tay không cầm nắm được gì nữa. Người thân của chị Hoàng Lan không tới thăm mà tôi cũng chẳng liên lạc được ai”, người họ hàng cho biết.

Theo clip của Trịnh Kim Chi, hiện tại nghệ sĩ Hoàng Lan đã cạo trọc đầu, tay bị co rút tới biến dạng trong khi lưng bị hoại tử và đã trải qua hai lần mổ, lấy da tay ghép lại.

Nghệ sĩ Hoàng Lan ngậm ngùi nói việc không có người thân đến thăm mặc dù họ ở gần ảnh 1  

Thấy đàn em đến thăm, nghệ sĩ Hoàng Lan vô cùng mừng rỡ. Nhưng khi được hỏi về người thân, bà ngậm ngùi nói: “Tôi có 4 người anh chị em cũng đang ở quanh Sài Gòn nhưng chẳng ai tới thăm tôi, chắc sợ phiền phức. Mà tôi cũng không muốn làm phiền đến họ nữa, giờ tôi cũng chỉ có một thân một mình thôi,…”.

Nghe vậy, Trịnh Kim Chi vội vàng an ủi đàn chị và nói: "Chị đừng nghĩ như vậy, em và các nghệ sĩ sẽ luôn bên chị. Đáng lẽ em tới từ hôm trước, nhưng vướng việc bận nên hôm nay mới tới thăm chị được. Em cũng muốn xem tình trạng của chị như thế nào để nhờ các mạnh thường quân lo cho chị. Em thấy hoàn cảnh của chị cũng khó khăn, không người thân, cũng không ai tới thăm chị nên em muốn giúp đỡ chị. Lát nữa em sẽ nói chuyện với bác sĩ xem tình trạng như thế nào nhé”.

Đồng thời, Trịnh Kim Chi cho biết cô sẽ kêu gọi mọi người ủng hộ nghệ sĩ Hoàng Lan để đàn chị có được một số tiền dưỡng bệnh nhất định và lâu dài.

Nghệ sĩ Hoàng Lan ngậm ngùi nói việc không có người thân đến thăm mặc dù họ ở gần ảnh 2  

“Nếu có ai muốn giúp đỡ chị lâu dài, em sẽ báo cho chị biết luôn. Bây giờ em sẽ giúp chị một ít tiền trước. Đây là tiền riêng của em, em chưa kêu gọi ai hết. Vấn đề ở đây là bản thân chị cũng phải cố gắng nữa. Mai mốt vết hoại tử lành rồi, chị cố gắng tập luyện, vật lý trị liệu thường xuyên. Mọi thứ đều phụ thuộc vào nỗ lực của chị nữa. Anh em nghệ sĩ ai cũng thương chị hết, nhưng một phần phải bản thân chị nữa. Chị cố gắng lên!", cô xúc động nói.

Sau đó Trịnh Kim Chi trao cho nghệ sĩ Hoàng Lan một phong bì để hỗ trợ bà tiền viện phí bởi theo người họ hàng, viện phí một ngày của bà là 350.000 đồng, chưa tính ăn uống. Hành động của Trịnh Kim Chi khiến nghệ sĩ Hoàng Lan vỡ òa xúc động, nhưng bà chỉ mấp máy môi được vì một bên mắt đã hỏng hoàn toàn.

Đoạn clip về nghệ sĩ Hoàng Lan sau khi đăng tải 17 giờ nhận được 87.000 lượt xem. Trong phần bình luận, nhiều khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tấm lòng của Trịnh Kim Chi đối với nghệ sĩ Hoàng Lan nói riêng và các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn nói chung. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng người thân của nghệ sĩ Hoàng Lan nếu biết được thông tin về bà thì nên đến bệnh viện để chăm sóc và động viên nữ nghệ sĩ. “Một giọt máu đào hơn ao nước lã, mong sao cho người thân chị Hoàng Lan đến chăm sóc và an ủi chị, chứ để chỉ một mình như vậy thì lấy gì mà làm động lực để cố gắng sống”, “Không biết người thân nghệ sĩ Hoàng Lan vô tình không biết hay quá khó khăn mà không đến thăm chị, mong họ nghĩ đến tình thân mà sớm ngày đến thăm chị”,…là hai trong số nhiều bình luận được viết.

Nghệ sĩ Hoàng Lan ngậm ngùi nói việc không có người thân đến thăm mặc dù họ ở gần ảnh 3

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 ở miền Tây. Thời thiếu nữ, bà từng khiến bao kẻ si mê nhờ vóc dáng cân đối cùng khuôn mặt xinh đẹp. Trước khi trở thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang năm 17 tuổi Hoàng Lan từng đi học dự thính ở trường Quốc gia âm nhạc Sài Gòn (nay là Nhạc viện TP Hồ Chí Minh) vì đam mê cải lương. Cùng đoàn với bà thời đó có các nghệ sĩ gạo cội như Thương Tín, Kim Xuân, Quốc Hòa,…

Thời kì gặt hái được nhiều thành công, bên cạnh việc đi diễn Hoàng Lan còn mở thêm quán bún bò để có tiền lo cho các em vì cha mẹ đã sớm qua đời. Năm 2009, bà dùng hầu hết vốn liếng tích cóp được khi đi diễn cùng người quen ở Năm Căn (Cà Mau) đầu tư vào vuông tôm. Nhưng rồi bão lớn khiến tôm thất thu, lỗ mẹ chồng lỗ con cộng với việc bị người mượn tiền “xù”, Hoàng Lan rơi vào cảnh quẫn bách, phải bán nhà để trả nợ.

Tiền bạc “đội nón” ra đi, hôn nhân tan vỡ khiến Hoàng Lan rơi vào trầm cảm. Từ năm 2010, bà bị đau cột sống dẫn đến tại biến nhẹ, giãn tĩnh mạch, đi lại khó khăn nên âm thầm rút lui khỏi sân khấu và tự chữa bệnh. Thời điểm đó nữ nghệ sĩ giấu không cho ai biết vì mặc cảm.

Đến năm 2011, sau một lần bị tai nạn giao thông sức khỏe Hoàng Lan xuống dốc không phanh. Năm 2016, bà mắc thêm chứng bệnh Parkinson, phải buộc dây vào bụng mới lấy thế ngồi dậy được trên giường. Trong khi đó mắt phải Hoàng Lan bị hỏng, mắt trái mờ (di chứng của việc tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào từ nhiều năm trước).

MỚI - NÓNG