Youtuber Thơ Nguyễn nói gì sau bị chỉ trích đăng clip xin vía Kumathong cho trẻ học giỏi?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đoạn video xin vía học giỏi cho các em học sinh trên TikTok của Thơ Nguyễn đã khiến cộng động mạng nổ ra tranh cãi. Thơ Nguyễn cũng đang phải đón nhận những chỉ trích nặng nề và đã lên tiếng giải thích.

Gần đây, trên kênh TikTok của Thơ Nguyễn – một người nổi tiếng với clip dành cho trẻ em đã đăng tải đoạn clip dài hơn 1 phút về việc xin vía học giỏi cho các em học sinh. Trong clip, Thơ Nguyễn ôm con búp bê tên Cư Ma Mâp và xưng “mẹ - con” làm nhiều người xem giật mình.

Cụ thể, nữ TikToker cầm một sợi dây chuyền đung đưa trước mặt búp bê nói: "Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay".

Youtuber Thơ Nguyễn nói gì sau bị chỉ trích đăng clip xin vía Kumathong cho trẻ học giỏi? ảnh 1  

Chưa dừng lại ở đó, Thơ Nguyễn còn cho búp bê uống nước ngọt, nói rằng muốn cầu được ước nấy thì phải cho búp bê ăn uống: "Bạn ấy rất thích uống nước ngọt Coca-Cola. Chị thấy rất nhiều bạn Kumanthong uống nước ngọt bằng ống hút nhưng Mập nhà chị không cần".

Cuối video, cô nói rõ: "Dành cho những ai chưa xem được toàn bộ nội dung mình truyền tải. Vì TikTok là nội dung 60s nên buộc phải chia thành 2 clip. Trong clip 1 mình đã chú thích rõ là mình không nuôi và phải siêng học mới học giỏi. Clip tiếp theo thì nói rõ ràng luôn. Nếu các bạn xem chưa đầy đủ thì không thể đưa ra kết luận".

Dưới đoạn clip, rất nhiều phụ huynh tỏ ra phẫn nộ và cho rằng đây là hành vi truyền bá độc hại, có thể ảnh hưởng tới trẻ em vì các bé rất dễ học, bắt chước theo. Các ý kiến gay gắt để lại: "Trẻ nhỏ chưa biết gì, khi xem những clip này sẽ thường nghe và làm theo. Học thì phải do sự nỗ lực của bản thân, chứ sao đi xin vía học giỏi được", "Không lôi những câu chuyện học hành của trẻ nhỏ ra câu view một cách bất chấp thế này. Nhiều trẻ nhỏ xem xong sẽ bị ảnh hưởng, không còn tập trung học hành nữa, cứ nghĩ xin vía là sẽ học giỏi luôn được",…

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng rất quan tâm đến sự việc, anh bày tỏ: "Mình nghĩ là mọi người, nhất là các phụ huynh nên có động thái cứng rắn hơn với những thể loại clip tào lao bất chấp để kiếm tiền như vậy. Vì nó ảnh hưởng rất xấu đến với con em chúng ta. Người biết suy nghĩ, có ăn học đàng hoàng không ai làm clip YouTube truyền bá nuôi và xin vía Kumathong cho các bé nhỏ như vậy!".

Youtuber Thơ Nguyễn nói gì sau bị chỉ trích đăng clip xin vía Kumathong cho trẻ học giỏi? ảnh 2

Sau khi lùm xùm nổi lên khắp mạng xã hội, Thơ Nguyễn đã chính thức lên tiếng đính chính trên trang cá nhân, cô cho biết mình rất buồn vì đoạn clip bị mọi người hiểu nhầm. Thơ Nguyễn bày tỏ: " Điều khiến em buồn là những thứ em làm mọi người hiểu theo nghĩa khác đi và mọi người không xem đầy đủ nhưng vội đánh giá em…

Thực ra việc em còn làm người nổi tiếng tới bây giờ em chưa bao giờ em nghĩ là vì em. Em nghĩ 1 người còn có khả năng kiếm tiền, lao động kiếm tiền đóng thuế, làm nhiều điều có ích nếu nghỉ hưu sớm thì có lỗi, trời đất sẽ không thương vì sự lười biếng đó.

Mỗi lần em áp lực em nghĩ cần dừng cuộc chơi thôi thì em lại nói như vậy là nghiệp, lười biếng là nghiệp, chưa cố hết sức cũng là nghiệp nên em lúc nào cũng cố gắng". Cô khẳng định mình không cần tài lộc và chỉ đăng clip vui cho các bạn 13+ và muốn giành tài sản của mình để đóng góp cho cộng đồng.

Youtuber Thơ Nguyễn nói gì sau bị chỉ trích đăng clip xin vía Kumathong cho trẻ học giỏi? ảnh 3

Thơ Nguyễn nổi tiếng từ các video trên nền tảng Youtube, cô giới kiệu kênh của mình là kênh giải trí dành cho các bạn nhỏ, có nội dung chính về đồ chơi, hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản, hướng dẫn làm đồ chơi handmade, các thử thách vui nhộn và được ưa chuộng trong giới trẻ…

Hiện tại, YouTube của Thơ Nguyễn có tới 8,74 triệu người đăng ký, TikTok vượt 900.000 lượt theo dõi và hầu hết là khán giả nhỏ tuổi.

MỚI - NÓNG
Giá vàng và USD cùng trụ vững trên 'đỉnh'. (Ảnh minh hoạ, ST).
Giá vàng, USD trụ vững trên 'đỉnh'
TPO - Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 10, giá vàng trong nước tiếp tục giữ mức tăng trên “đỉnh”. Sau 9 tháng, giá vàng đã tăng 2,22% so với cùng kỳ năm trước, tỷ giá USD cũng liên tiếp tăng cao kể từ đầu năm tới nay.