Nghệ sĩ Bạch Long: Ở nhà thuê, không con cái, mong 'đi' sớm chứ đừng ngã bệnh

Nghệ sĩ Bạch Long: Ở nhà thuê, không con cái, mong 'đi' sớm chứ đừng ngã bệnh
TPO - Nghệ sĩ cải lương Bạch Long chia sẻ thu nhập hiện tại của ông đủ lo mỗi ngày hai bữa “cơm hàng cháo chợ”, ở thuê trong căn phòng nhỏ ở một con hẻm đường Lê Văn Sĩ đã gần 20 năm nay.

Nghệ sĩ Bạch Long từng là ông hoàng trên các sân khấu cải lương. Ông sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là cố NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Huỳnh Mai. Ngoài ra, các chị gái Bạch Liên, Bạch Lý, Bạch Lê, Bạch Lựu và em trai - NSƯT Thành Lộc đều là những nghệ sĩ nổi tiếng trên sân khấu ca nhạc, kịch và cải lương.

Nghệ sĩ Bạch Long đi diễn từ năm 12 tuổi và sớm nổi tiếng trên sâu khấu cải lương tuồng cổ với nhiều vai diễn được khán giả trong và ngoài nước đón nhận.Ông cũng là người thành lập đoàn Đồng ấu Bạch Long và đào tạo nhiều thế hệ học trò thành những tài năng cải lương được khán giả yêu mến.

Trong bài phỏng vấn mới đây trên Vietnamnet, nghệ sĩ Bạch Long khiến nhiều người hâm mộ xót xa khi nói về cuộc sống neo đơn, khốn khó.  

Nghệ sĩ Bạch Long cho biết: “Ngày xưa tôi kiếm được rất nhiều tiền nhưng toàn bộ đổ hết vào đoàn hát. Còn những người khác lại biết cách đầu tư. Họ mua nhà, mua đất, mua vàng tích trữ. Thế nên kể cả khi đã qua thời, các bạn ấy vẫn thoải mái với khối tài sản có được”.

Nghệ sĩ Bạch Long: Ở nhà thuê, không con cái, mong 'đi' sớm chứ đừng ngã bệnh ảnh 1 Nghệ sĩ Bạch Long của hiện tại. Ảnh: Vietnamnet.

Theo lời kể của nghệ sĩ Bạch Long, hiện tại, thu nhập của ông không nhiều, đủ để lo thân mình mỗi ngày hai bữa. “Tôi sống trong một căn phòng nhỏ trong một con hẻm đường Lê Văn Sĩ đã gần 20 năm nay. Sống “kiếp nhà thuê”, “cơm hàng cháo chợ”, tôi thấy bằng lòng và thoải mái với cuộc sống này”- nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ.

Nói về cái chết, nghệ sĩ Bạch Long thổ lộ, ở tuổi này ông chỉ biết an phận. “Cách đây nhiều năm, ông thầy tử vi nói tôi sẽ qua đời năm 60 tuổi. Năm nay tôi cũng vừa cán mốc 60. Tôi nói tôi chấp nhận, nếu đi được thì đi sớm chứ đừng ngã bệnh… Tôi cũng nói thật lòng tôi mong được mất như Anh Vũ - dù tôi biết bản thân cậu ấy cũng đau đớn chứ chẳng vui vẻ gì vì ra đi còn quá trẻ”- nghệ sĩ Bạch Long nghẹn ngào.

Trải qua nhiều cuộc tình trong quá khứ nhưng nghệ sĩ Bạch Long chưa từng gắn bó cuộc sống vợ chồng với bất cứ người phụ nữ nào. Thế nên, cuối đời nam nghệ sĩ sống một mình mà không có vợ con.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm