Nghệ An: Trâu bò chết trên 'báo cáo'?

Nghệ An: Trâu bò chết trên 'báo cáo'?
TP - Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Nghệ An (trên cơ sở tổng hợp báo cáo từ các địa phương), số trâu bò chết của toàn tỉnh lúc đầu là 1.000 con; sau khi có chính sách hỗ trợ của Trung ương đã tăng lên trên 4.000 con và đến nay là trên 11.000 con!

UBND tỉnh Nghệ An vừa có công điện khẩn yêu cầu ngành nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh kiểm tra, rà soát, báo cáo chính xác thiệt hại trâu bò trong đợt rét đầu năm 2008 cho UBND tỉnh trước ngày 20/3/2008.

Có công điện trên là do, gần đây một số địa phương trong tỉnh báo cáo không trung thực số lượng trâu bò chết với mục đích “tranh thủ” tiền hỗ trợ theo quy định của Trung ương.

Thực tế, theo báo cáo của Sở NN&PTNT Nghệ An (trên cơ sở tổng hợp báo cáo từ các địa phương), số trâu bò chết của toàn tỉnh lúc đầu là 1.000 con; sau khi có chính sách hỗ trợ của Trung ương đã tăng lên trên 4.000 con và đến nay là trên 11.000 con!

Với số liệu trâu bò chết như trên, nhiều người làm công tác chuyên môn nông nghiệp, thống kê, kể cả các cơ quan báo chí đã đặt nghi vấn về tính trung thực.

Thực tế, tại phiên họp thường kỳ do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức, khi nghe ông Nguyễn Thọ Cảnh, Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An báo cáo số trâu bò chết trong đợt rét vừa qua, các đại biểu dự họp đã phải “xôn xao” và nghi ngờ tính chính xác của số liệu.

Cũng tại cuộc họp này, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Trạc và Phó chủ tịch phụ trách nông nghiệp Nguyễn Đình Chi đã yêu cầu Giám đốc Sở NN&PTNT kiểm tra lại số liệu báo cáo về trâu bò chết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...