Nghệ An thành lập Đoàn kiểm tra các mỏ khai thác đá

Nghệ An thành lập Đoàn kiểm tra các mỏ khai thác đá
TP - Sau khi xảy ra 3 vụ lở núi đá liên tục (ở Bản Vẽ, huyện Tương Dương, thị trấn Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu và núi Dũng Quyết, TP Vinh), ngày 19/1/2008, UBND tỉnh Nghệ An đã thành lập Đoàn liên ngành để kiện toàn lại tình hình hoạt động khai thác đá trên địa bàn.

Hiện toàn tỉnh Nghệ An có 150 mỏ đá, trong đó có 145 mỏ/138 doanh nghiệp được UBND tỉnh cấp giấy phép hoạt động đang còn hiệu lực. Các mỏ đá tập trung nhiều là huyện Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Anh Sơn, Quỳ Châu, Yên Thành, Tân Kỳ...

Điều đáng nói là có khoảng 5.600 lao động làm việc trong các mỏ đá rất nguy hiểm, nhưng chỉ có khoảng 600 lao động có bảo hiểm xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’

Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’

TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.