Nghệ An sẽ xả lũ hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh

TPO - Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra, lượng nước tại hồ đập, sông ngòi dâng cao. Tại hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Nghệ An đã đến mức báo động nên vào sáng mai (16/10), hồ sẽ tiến hành xả nước.

Theo đó, căn cứ vào mực nước thực tế và diễn biến tình hình thời tiết nhằm đảm bảo an toàn cho các hồ chứa nước và các vùng thượng lưu, hạ du. Xí nghiệp Thuỷ lợi Hoàng Mai vừa phát đi thông báo sẽ bắt đầu xả tràn hồ Vực Mấu vào lúc 7h sáng mai (16/10).

Dự kiến sẽ mở từ 1 - 3 cửa tràn của hệ thống cống xã lũ hồ Vực Mấu. Thời gian kết thúc xả tràn cho đến khi hết lũ do đợt mưa gây ra.

Nghệ An sẽ xả lũ hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh ảnh 1 Thông báo xả lũ của Hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An.

Quá trình xả tuỳ theo diễn biến thời tiết và lượng nước đến hồ Vực Mấu, Xí nghiệp Thuỷ lợi sẽ vận hành các cửa tràn đúng quy trình đã được phê duyệt và sẽ có thông báo bằng hiệu lệnh còi tầm để các địa phương và nhân dân biết chủ động ứng phó.

Ông Ngô Quốc Thăng (Giám đốc Xí nghiệp Thuỷ Lợi Hoàng Mai) cho biết: ”Vực Mấu là hồ chứa nước lớn nhất tỉnh Nghệ An, được xây dựng năm 1978 -1979, vận hành năm 1982. Hồ có dung tích sử dụng là 75 triệu mét khối nước (tương đương với 20,5 mét so với mực nước biển). Theo quy định khi mực nước trong hồ cao 20,5 mét thì bắt đầu xả lũ 1 cửa... Đây là hồ duy nhất ở Nghệ An được lắp đặt hệ thống điện tử SCADA, kết nối việc theo dõi đến Tổng Cục Thủy lợi 24/24h”.

Hiện tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Nghệ An diễn ra phức tạp. Đến tối 15/10, toàn tỉnh có 2 người tử vong do bị lũ cuốn trôi. Lúa bị ngập: 815 ha; ngô và rau màu các loại bị ngập: 5.206 ha; diện tích nuôi cá bị ngập: 609 ha; nhiều quốc lộ, đê điều bị ngập và sạt lở...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như những chuyến bay

Như những chuyến bay

TP - Ngay sau những chuyến bay chở khách quốc tế tới Phú Quốc và Đà Nẵng, chuyến bay thẳng đầu tiên của Việt Nam tới Hoa Kỳ thành công; sự thích ứng linh hoạt được đẩy lên một nấc mới.
Cô Nhung và cô Nhanh tổ chức Tết Trung thu cho các học sinh thôn đảo Điệp Sơn

Những con chữ bập bềnh theo sóng

TP - Nhiều thầy cô giáo đã dành cả tuổi thanh xuân đến thôn đảo Điệp Sơn “gieo chữ” cho học sinh nơi làng biển xa xôi, nhưng rồi họ cũng lần lượt rời đi, để lại nỗi trăn trở cho việc tìm “con chữ” giúp người dân thôn đảo vượt khó khăn, đổi đời…
 Hà Nội sẽ cấm xe máy một số tuyến đường từ Vành đai 3 trở vào, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch. Ảnh: Anh Trọng

Đề xuất cấm xe máy khu vực nội đô Hà Nội

TP - Sáng nay (7/12), HĐND thành phố Hà Nội khai mạc kỳ họp cuối cùng của năm 2021. Để giải quyết ùn tắc giao thông từ nay đến năm 2025, UBND thành phố Hà Nội đề xuất HĐND thành phố thông qua kế hoạch chi 1.800 tỷ đồng. Cùng với đó UBND thành phố đưa ra kế hoạch thực hiện cấm xe máy tại các quận sau năm 2025, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch.
Xét nghiệm COVID-19 cho người dân Hà Nội. Ảnh: Long Phạm

Nhiều F0 tự ý đến bệnh viện, nguy cơ quá tải và lây lan dịch

TP - Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 280 ca cộng đồng. Đây là ngày có số mắc cao nhất ở Hà Nội từ trước đến nay theo thống kê của Sở Y tế. Số ca mắc tăng nhanh trong những ngày vừa qua dẫn đến thực trạng nhiều người dân tự ý xét nghiệm và khi kết quả dương tính đã tới thẳng bệnh viện dù đủ điều kiện cách li tại nhà.
Dự báo thời tiết hanh khô ở miền Bắc sẽ chấm dứt vào giữa tuần

Dự báo thời tiết hanh khô ở miền Bắc sẽ chấm dứt vào giữa tuần

TPO - Ở miền Bắc hôm nay (7/12) vẫn duy trì trạng thái ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng hanh khô, độ ẩm trong không khí ở mức dưới 50%. Miền Trung có mưa dông ở một vài nơi, trong khi đó Tây Nguyên và Nam Bộ bước vào mùa khô với thời tiết chủ đạo là ngày nắng, đêm không mưa.