Có 123 kết quả :

Nữ phó giáo sư khoa Công trình Trường Đại học Thủy lợi chọn gắn bó với công trường

Nữ phó giáo sư khoa Công trình Trường Đại học Thủy lợi chọn gắn bó với công trường

TPO - Thời đại học, trong khi hầu hết bạn nữ theo chuyên ngành thiết kế công trình thủy lợi, riêng sinh viên Đồng Kim Hạnh chọn thi công, gắn bó với công trường. Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, bố từng là giảng viên của trường Đại học Thủy lợi, cô Hạnh gắn bó với khu tập thể của trường từ khi mới lọt lòng. 
Công trình thủy lợi ở xã Trường Xuân (Quảng Ninh - Quảng Bình) - Ảnh minh họa

Quảng Bình bác đề xuất xây dựng thủy điện tại các hồ chứa nước thủy lợi

TPO - Nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Bình cho hay, đề xuất đầu tư xây dựng thủy điện từ các hồ thủy lợi trên địa bàn của Tổng Công ty Cơ điện Xây dựng 1 đã không được sự chấp thuận của nhiều địa phương bởi lý do ảnh hưởng đến nguồn nước và trên thực tế sẽ không hiệu quả như mong muốn.
Tổng Bí thư Lê Duẩn về thăm công trường đại thủy nông Nam Thạch Hãn trong giai đoạn thi công (ảnh tư liệu)

Thạch Hãn, một thời tuổi trẻ

TP - Những ngày đầu sau chiến tranh, để “giải cứu” mảnh đất Bình Trị Thiên khô cằn nắng Lào cỏ cháy, hàng vạn cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, nhân dân trong tỉnh được phiên thành những Sư đoàn tay không đắp lên công trình đại thủy nông Nam Thạch Hãn. Cố nhạc sĩ Trần Hoàn viết ca khúc “Câu hò trên công trường Nam Thạch Hãn” ngay trên công trình. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mùa xuân 1978 cũng đã về đây “đi thực tế” viết bút ký nóng hổi “Tháng 3 trên công trường Nam Thạch Hãn”…
Gần 140 nghìn hộ dân thiếu nước sinh hoạt

Gần 140 nghìn hộ dân thiếu nước sinh hoạt

TP - Ngày 23/7, trong báo cáo gửi Thủ tướng về tình hình hạn mặn, thiếu nước, Bộ NN&PTNT cho biết, gần 140.000 hộ dân nguy cơ thiếu nước sinh hoạt, khoảng 65.500 ha cây trồng bị ảnh hưởng do tình trạng trên ở miền Trung.
Thiết bị cảnh báo các đoạn đường ngập nước tham gia cuộc thi

10 giải pháp sáng tạo công nghệ cho cuộc sống

TPO - Với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”, Cuộc thi sáng chế năm 2018 đã nhận được 212 hồ sơ dự thi, từ 40 tỉnh thành phố trong cả nước. Ban Tổ chức đã chọn ra 10 giải pháp xuất sắc vào vòng thi chung khảo.