Nghệ An: Mưa đá văng tung toé, nhiều nhà dân hư hỏng nặng

TPO - Tại Nghệ An đã xảy ra trận mưa đá kèm theo lốc xoáy khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng nặng.

Thông tin từ UBND huyện  Kỳ Sơn (Nghệ An), vào ngày 4/3, trên địa bàn xã Đoọc Mạy đã xảy ra trận mưa đá kéo dài khoảng 1h khiến nhiều hoa màu, cây cối và nhà cửa người dân bị hư hỏng nặng.

Nghệ An: Mưa đá văng tung toé, nhiều nhà dân hư hỏng nặng ảnh 1 Mưa đá tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An)

Theo đó, khoảng 3h sáng ngày 4/3, trận mưa đá kèm lốc xoáy kéo dài 1h đồng hồ khiến nhà anh Lỳ Y Ài và ông Già Chống Dì (bản Huồi Viêng) bị tốc mái, hư hỏng gần như toàn bộ phần ngói.

Nghệ An: Mưa đá văng tung toé, nhiều nhà dân hư hỏng nặng ảnh 2 Mưa đá làm hư hỏng nhà cửa tại xã Đoọc Mạy.

Người dân ở bản Huồi Viêng cho hay, do trận mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra vào rạng sáng nên mọi người khá bất ngờ, hoảng sợ và hầu như không kịp chống đỡ. Mưa đá kèm theo hạt băng đường kính tầm 1 - 2cm khiến cây cối, hoa màu bị dập nát, gãy ngọn... Qua thống kê không không có thiệt hại về người và gia súc, gia cầm.

Nghệ An: Mưa đá văng tung toé, nhiều nhà dân hư hỏng nặng ảnh 3 Trận mưa lớn kéo dài 2 tiếng đồng hồ đã khiến trên 35 ha lúa của bị ngập úng.

Cũng thời điểm này tại phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, trận mưa lớn kéo dài 2 tiếng đồng hồ đã khiến trên 35 ha lúa của bị ngập úng.

Ông Hoàng Ngọc Thủy - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Hoàng Mai cho biết, mưa lớn nhiều giờ đã gây ngập úng nặng. Hiện, khu vực này đang thi công một số hạng mục công trình xây dựng nên bị ách tắc, nước không thể tiêu thoát.

“Chúng tôi sẽ có phương án để tiêu thoát nước ngay trong ngày hôm nay để giảm thiểu hư hỏng lúa do ngập nước”, ông Thủy cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông