Nghệ An: Hai người trở về từ Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ An: Hai người trở về từ Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2
TPO - Trong số đoàn 222 công dân trở về từ Nhật Bản được cách ly tại huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An), có 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 16/4, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện ông đã tới huyện Con Cuông để tổ chức cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh khi có 2 công dân về từ Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly tập trung tại đây.

Trước đó, tối ngày 14/4, Nghệ An đã đón 222 công dân từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Chuyến bay mang số hiệu VJ7835 chở 222 hành khách này là những công dân Việt Nam ở Nhật Bản (trong đó có nhiều công dân Nghệ An). Họ là những người con xa quê mong muốn trở về nước trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang gia tăng trở lại trên thế giới.

Nghệ An: Hai người trở về từ Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1
Đêm 14/4, đoàn 222 người từ Nhật Bản về đến sân bay Vinh.

Tỉnh Nghệ An đã thực hiện rà soát năng lực tiếp nhận, khả năng bố trí nguồn lực an ninh trật tự, y tế và các nội dung liên quan trọng công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập 4 tổ công tác: tổ giám sát, tổ lấy mẫu xét nghiệm, tổ xử lý khử khuẩn và tổ kiểm dịch y tế.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, các cán bộ y tế thực hiện đo thân nhiệt cho các công dân; kiểm soát, phòng chống COVID-19 nghiêm túc theo quy định và đưa toàn bộ về khu cách ly tập trung tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An), cách thành phố Vinh hơn 100km.

Nghệ An: Hai người trở về từ Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2
Tất cả được lấy thông tin, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly nhiêm ngặt

Cơ quan chức năng sau đó đã lấy mẫu xét nghiệm SAR- CoV-2 cho toàn bộ 222 người này. Kết quả có 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, 2 người này đã được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Nam để cách ly và điều trị.

MỚI - NÓNG