7 ca mắc COVID-19 ở Hải Dương tái dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Thị xã Kinh Môn có 6 ca tái dương tính SARS-CoV-2.
Thị xã Kinh Môn có 6 ca tái dương tính SARS-CoV-2.
TPO - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương trả kết quả xét nghiệm, ghi nhận 6 ca tái dương tính SARS-CoV-2 tại thị xã Kinh Môn và 1 ca ở huyện Nam Sách. Ngay sau đó, những ca này được đưa vào viện điều trị, cách ly.

Nguồn tin của Tiền Phong tối 12/3 được biết, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương vừa trả kết quả xét nghiệm đối với một số ca bệnh sau khi hoàn tất điều trị, cách ly.

Kết quả xét nghiệm theo dõi của CDC Hải Dương xác định có 6 ca bệnh tại thị xã Kinh Môn tái dương tính SARS-CoV-2.

Trong đó, 4 trường hợp gồm: D.C.T (SN 2011) và N.H.A (SN 2011) cùng ở phường Hiến Thành; N.T.M.D (SN 1995, trú phường An Phụ) dương tính SARS-CoV-2.

Ba trường hợp N.B.N (SN 2013), Đ.T.T (SN 1955), cùng trú tại xã Lê Ninh và N.X.T (SN 1999, trú phường Thái Thịnh) kết quả dương tính yếu.

Trao đổi với Tiền Phong bà Nguyễn Thị Liễu – Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn cho biết, 6 ca này tái dương tính SARS-CoV-2. Trước đó, những trường hợp trên mắc COVID-19, hoàn thành điều trị, cách ly rồi được về nhà.

Địa phương đã yêu cầu họ tiếp tục theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày. Trong thời gian này, ngành y tế vẫn thường xuyên giám sát, lấy mẫu để xét nghiệm theo dõi.

“Đây là những ca tái dương tính, không phải ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Do đó, không phát sinh F1, F2 mới. Sau khi có kết xét nghiệm mới nhất, lực lượng chức năng đã đưa những trường hợp này vào bệnh viện để tiếp tục điều trị, theo dõi sức khỏe”, bà Nguyễn Thị Liễu nói.

Còn ông Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện Nam Sách cũng cho biết, địa phương ghi nhận một ca tái dương tính SARS-CoV-2. Đó là anh T.B.H, trú tại thôn Hải Quan, xã Đồng Lạc.
Trước đó, anh T.B.H là F0 được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 - Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. Ngày 26/2 được xuất viện về địa phương, tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà.
Ngày 7/3, anh được lấy mẫu dịch tỵ hầu xét nghiệm SARS-CoV-2 kiểm tra lại và bốn hôm sau cho kết quả tái dương tính.

Trước đó, tối 5/3, ông Lưu Văn Bản – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ban hành thông báo khẩn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng dịch trên địa bàn thị xã Kinh Môn.

Ông Bản yêu cầu thị xã Kinh Môn rà soát, đánh giá nguy cơ về dịch bệnh, đặc biệt lưu ý đối với các địa bàn xã, phường có nhiều F0, F1 cần tiếp tục khoanh vùng, cách ly xóm, thôn, cụm dân cư. Thiết lập ngay đội “xử lý tình trạng khẩn cấp” về y tế do Chủ tịch UBND thị xã làm đội trưởng.

Yêu cầu ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm ngay toàn bộ dân cư tại các xã phường: Hiệp An, Long Xuyên, Hiến Thành, An Phụ, Lê Ninh, Phạm Thái.

Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thôn Kim Lôi (xã Bạch Đằng), khu dân cư Vũ Xá (phường Thất Hùng), khu dân cư số 5 (phường Phú Thứ), khu dân cư Thượng Chiểu (phường Tân Dân).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

TPO - Bệnh nhân mắc COVID-19 thường rơi vào trạng thái tâm lý lo âu, chán nản, tuyệt vọng. Đặc biệt, nhóm bệnh nhân từng phải đối mặt với “lằn ranh sinh tử” cần được hỗ trợ để tái hòa nhập cộng đồng.
Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Toàn bộ thôn Lê Lợi được phong toả từ đêm 19/9 - Ảnh: Hoàng Long

Phát hiện 3 ca dương tính cộng đồng, Hà Nam áp dụng biện pháp chống dịch mức cao nhất

TPO - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 cộng đồng từ chiều qua, tỉnh Hà Nam đã áp dụng các biện pháp đối phó ở mức cao nhất để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch như phong toả nơi có người mắc, dừng họp chợ, cho học sinh nghỉ học diện rộng và xét nghiệm đối với toàn bộ người dân khu vực có dịch.