1 trẻ mầm non mắc COVID-19, cách ly 75 bạn và phụ huynh tại thị xã Kinh Môn

1 trẻ mầm non mắc COVID-19, cách ly 75 bạn và phụ huynh tại thị xã Kinh Môn
TPO - Lực lượng chức năng thị xã Kinh Môn (Hải Dương) vừa cách ly 75 cháu bé và phụ huynh tại Trường mầm non Bạch Đằng do liên quan cháu bé B.H.V (lớp 4 tuổi) và bà N.T.T (bà ngoại cháu V) mắc COVID-19.

Cách ly 75 cháu bé trường mầm non ở thị xã Kinh Môn

Ngày 2/2, UBND xã Bạch Đằng (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) thông tin, sau khi thông tin có ca mắc COVID-19 mới là học sinh B.H.V (lớp 4 tuổi, Trường Mầm non Bạch Đằng) và bà N.T.T (bà ngoại của cháu V), UBND xã đã khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Quá trình truy vết xác định 119 F1, trong đó có 75 trường hợp là bạn học của cháu V, 10 giáo viên trường mầm non và một số người dân trong khu vực. Ngay sau đó, địa phương đã thiết lập ơ sở cách ly tập trung cho những trường hợp này. 75 phụ huynh học sinh cũng vào trong khu cách ly để chăm sóc cho các cháu.

Lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn toàn bộ trường mầm non, huy động 200 giường, lắp thêm bình nóng lạnh và một số đồ dùng để phục vụ sinh hoạt cho người cách ly. Xã bố trí lực lượng công an, y tế để kiểm soát và ứng trực tại đây. Để bảo đảm việc ăn uống của người trong khu cách ly, UBND xã bố trí lực lượng nấu ăn ở bên ngoài và đưa vào trong.

Trước đó, ngày 30/1, cháu B.H.V và bà  N.T.T. đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã do tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 là công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam (TP Chí Linh).

Thêm 1 công nhân mắc COVID-19 ở huyện Ninh Giang

Tối 2/2, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương cũng cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm lần 1 xác định ca bệnh T.T.D (42 tuổi, công nhân Công ty Sao Đỏ, tại phố Ninh Thái (thị trấn Ninh Giang, Hải Dương) dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo dịch tế, anh T.T.D làm cùng phân xưởng in – Công ty Sao Đỏ với chị P.T.N (SN 2001, BN1844). Chị P.T.N hiện đang cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm – Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang.

- Từ ngày 16- 25/1, hàng ngày đi làm tại công ty Sao Đỏ - bộ phận Dán (Xưởng Bồi dán), buổi trưa ăn cơm tại công ty. Đến khoảng 19h về nhà ăn cơm cùng gia đình. Sau khi ăn về số nhà 17 khu 4, thị trấn Ninh Giang nghỉ ở nhà và không tiếp xúc với ai.

- Ngày 26/1, anh T.T.D đi làm, có tiếp xúc với chị P.T.N tại công ty, về nhà lúc 19h ăn cơm cùng bố mẹ và gia đình em trai rồi về nhà nghỉ ngơi.

- Từ ngày 27- 31/1, đi làm bình thường, anh có tiếp xúc với nhiều người trong công ty nhưng không nhớ hết tên. Sau khi đi làm về nhà ăn cơm cùng gia đình, không tiếp xúc thêm với ai.

- Ngày 1/2 sau khi có thông tin chị P.T.N (BN 1844) có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1, anh T.T.D được điều tra và cách ly tại phân xưởng. Đến 17h cùng ngày được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập tại địa phương

CDC Hải Dương thông tin, sau một tuần bùng phát dịch, toàn tỉnh ghi nhận 224 ca mắc COVID-19. Riêng ngày 2/2, ghi nhận 20 ca mắc COVID-19 mới, tại huyện Cẩm Giàng (7), Chí Linh (5), Kinh Môn (4), Ninh Giang (1).

MỚI - NÓNG