Nghệ An cách ly 11 người cùng chuyến bay với bệnh nhân dương tính Covid-19

TPO - Tất cả 11 người quê Nghệ An đi cùng bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trên chuyến bay QR968 đã được cách ly tại Trạm y tế các địa phương.

Ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, toàn bộ 11 hành khách quê Nghệ An đi cùng chuyến bay với người dương tính Covid-19 đã được cách ly tại Trung tâm y tế các huyện.

Theo danh sách mà Sở Y tế Nghệ An cung cấp, 11 người quê Nghệ An thì có 3 người ở huyện Nam Đàn, 3 người huyện Yên Thành, 2 người TP Vinh, 1 người huyện Nghi Lộc, 1 người huyện Hưng Nguyên, 1 người huyện Quỳnh Lưu.

Như Tiền Phong đưa tin, chuyến bay QR968 từ Doha (Qatar) về sân bay Nội Bài có một người biểu hiện sốt nóng, ho khan... Kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, Sở Y tế Nghệ An phát công văn gửi các ban ngành, huyện, thị trong toàn tỉnh tìm kiếm 11 người quê Nghệ An để cách ly khẩn cấp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Nhà máy vôi nước Long Thọ dưới thời Pháp thuộc (ảnh tư liệu chụp năm 1922)

Long Thọ trăm năm một cuộc dời

TP - Long Thọ - nhà máy xi măng lâu đời, với hơn 100 năm tồn tại, bắt đầu cuộc chuyển dời vĩnh viễn ra khỏi không gian đô thị Huế. Đó là cuộc “thiên di” theo ý nguyện nhân dân bấy nay vì lý do môi trường, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều người bởi nơi đây là một phần của lịch sử xứ Huế.