Nghệ An cách ly 11 người cùng chuyến bay với bệnh nhân dương tính Covid-19

TPO - Tất cả 11 người quê Nghệ An đi cùng bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trên chuyến bay QR968 đã được cách ly tại Trạm y tế các địa phương.

Ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, toàn bộ 11 hành khách quê Nghệ An đi cùng chuyến bay với người dương tính Covid-19 đã được cách ly tại Trung tâm y tế các huyện.

Theo danh sách mà Sở Y tế Nghệ An cung cấp, 11 người quê Nghệ An thì có 3 người ở huyện Nam Đàn, 3 người huyện Yên Thành, 2 người TP Vinh, 1 người huyện Nghi Lộc, 1 người huyện Hưng Nguyên, 1 người huyện Quỳnh Lưu.

Như Tiền Phong đưa tin, chuyến bay QR968 từ Doha (Qatar) về sân bay Nội Bài có một người biểu hiện sốt nóng, ho khan... Kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, Sở Y tế Nghệ An phát công văn gửi các ban ngành, huyện, thị trong toàn tỉnh tìm kiếm 11 người quê Nghệ An để cách ly khẩn cấp.

MỚI - NÓNG
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm