Ngày hội kết nối cộng đồng tại UEF: Lan tỏa những giá trị đẹp

Giá trị kết nối cộng đồng trong các trường đại học thật sự mang đến nét đẹp từ hành động đến tâm hồn cho sinh viên. Hiện khá ít trường chú trọng xây dựng những yếu tố mang tính tinh thần này một cách bài bản, tuy nhiên tại một trường đại học đào tạo theo hướng mở, rèn luyện kỹ năng toàn diện cho sinh viên như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) lại khá quan tâm và xây dựng những giá trị trên.

Ngày 25/7/2020, tại UEF đã diễn ra chương trình tổng kết các hoạt động cộng đồng của Nhà trường sau 10 dự án lớn được triển khai ở nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến các giá trị cộng đồng dành cho sinh viên.

 Sự kiện mang tên Ngày hội Kết nối cộng đồng với 10 tổ chức đã tham gia trưng bày triển lãm các hoạt động nổi bật, mang lại góc nhìn cận cảnh về những nghĩa cử cao đẹp mà các cá nhân, tổ chức thực hiện đang lan rộng trong cộng đồng, đặc biệt là những hoạt động gắn kết của UEF cả trong trường và ngoài xã hội.

Ngày hội diễn ra với rất nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa, tạo thêm cơ hội cho các bạn sinh viên hướng đến những giá trị cộng đồng tìm hiểu kiến thức mới, trải nghiệm mới từ các “bậc tiền bối” đang công tác tại các tổ chức cộng đồng. Được biết, đây cũng là sự kiện góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các bên liên quan trong mô hình học tập gắn kết cộng đồng tại UEF.

Ngày hội kết nối cộng đồng tại UEF: Lan tỏa những giá trị đẹp ảnh 1  
Ngày hội kết nối cộng đồng tại UEF: Lan tỏa những giá trị đẹp ảnh 2 Triển lãm các hoạt động kết nối cộng đồng thu hút người xem

Sinh viên trường được trực tiếp giao lưu cùng những thành viên thực hiện các dự án: Trải nghiệm vượt chướng ngại vật cùng DRD - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực người khuyết tật; Trò chơi kết nối cùng sân khấu nhỏ Ibsen; Triển lãm các sản phẩm thân thiện môi trường siêu sáng tạo từ Doanh nghiệp xã hội Vietnamese Bamboo; Và thưởng thức một không gian âm nhạc nhiều kỷ niệm với doanh nghiệp xã hội Nhà Của Thời Thơ Ấu,...

Ngày hội kết nối cộng đồng tại UEF: Lan tỏa những giá trị đẹp ảnh 3  
Ngày hội kết nối cộng đồng tại UEF: Lan tỏa những giá trị đẹp ảnh 4 Ngày hội mang đến giá trị thông tin lớn
Ngày hội kết nối cộng đồng tại UEF: Lan tỏa những giá trị đẹp ảnh 5 Các bạn sinh viên UEF tham gia dự án cộng đồng được trao giấy chứng nhận

Điểm nhấn của ngày hội chính là hội thảo "Thực hành phát triển bền vững, doanh nghiệp Sai-tex International" mang đến nhiều thông tin giá trị, hé lộ khái niệm mới “Kinh tế tuần hoàn” - một trong những xu hướng phát triển của các tập đoàn kinh tế lớn trong những năm gần đây; Hội thảo kết nối “Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng mô hình Service – Learning vào môn học”. Với giá trị của ngày hội sẽ có nhiều ý tưởng phát triển dự án cộng đồng được các bên chung tay thực hiện trong tương lai.

Sự thành công của ngày hội khẳng định được nỗ lực triển khai các hoạt động giàu tính thực tiễn của Trung tâm kết nối cộng đồng UEF. Tất cả đều hướng đến mục tiêu thúc đẩy việc học tập gắn với phục vụ cộng đồng, khuyến khích sinh viên rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy thực tiễn, trách nhiệm công dân, trưởng thành hơn và sỡ hữu những phầm chất phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội hiện đại.

Được biết, trung tâm kết nối cộng đồng UEF đã thực hiện 10 dự án lớn như dự án “Dạy kỹ năng tài chính cho thanh niên khiếm thính, dự án “Kid Can Code”, dự án “Thư viện và chương trình đọc sách cho trẻ em mái ấm Truyền Tin”,… huy động được 1.200 sinh viên tham gia, 60 tổ chức cộng đồng cùng thực hiện, 184 trẻ trực tiếp thụ hưởng các dự án từ đầu năm đến nay.

MỚI - NÓNG