Ngày gia đình Hàn-Việt lần thứ 2 tại Hàn Quốc

Ngày gia đình Hàn-Việt lần thứ 2 tại Hàn Quốc
TP - Ngày gia đình Hàn - Việt lần thứ 2 đã được tổ chức tại huyện Jinal, tỉnh Chonlabucdo tối 27/1 nhân dịp Tết cổ truyền 2 nước Việt - Hàn.

Đây là sự tiếp nối thành công của Ngày gia đình Hàn - Việt lần thứ 1 do Đại sứ quán Việt Nam, Hội Việt kiều tại Hàn Quốc và Tập đoàn tài chính Hana tổ chức tháng 11/2007.

Đến dự có gần 200 cặp vợ chồng và con cái Hàn –Việt đến từ 4 huyện Muju, Jinan, Imsil, Jangsu của tỉnh Choelabucdo.

Trong ngày hội này đã chọn ra 4 cặp vợ chồng sống hòa thuận gương mẫu nhất để được tặng quà từ ban tổ chức là Cty tài chính Hana và ĐSQVN cũng đã trao quà cho 4 chàng rể của Việt Nam.

Chương trình cũng tổ chức bốc thăm trúng  thưởng với phần thưởng là 5 vé máy bay khứ hồi đi về Việt Nam cho 5 cặp vợ chồng may mắn nhất của 4 huyện.

Theo Ban tổ chức Ngày gia đình Hàn - Việt lần thứ 3 có thể được tổ  chức tại tỉnh Kyongsando miền Nam Hàn quốc.  

MỚI - NÓNG
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế
Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO
TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.