Ngày gặp gỡ cảm động của Hải quân Mỹ với trẻ khuyết tật

TPO - Sáng 22/5, Hải quân Mỹ cùng các em nhỏ của Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) đã có một buổi gặp mặt đáng nhớ. 

Ngày gặp gỡ cảm động của Hải quân Mỹ với trẻ khuyết tật ảnh 1

Các thành viên trong đoàn được chào đón nồng nhiệt 

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Đối tác Thái Bình Dương đã “cập bến” liên tiếp 4 lần trong 11 năm triển khai tại Việt Nam. Buổi gặp mặt với tiếng hát, các tiết mục văn nghệ được các em luyện tập kì công và những cái ôm thân thiện.

Các thành viên của chương trình cùng các em nhỏ khuyết tật tô màu cho những bức tranh, những nét vẽ. Các em còn được "thử nghiệm" với máy ảnh, quay phim hiện đại lần đầu được chạm đến. 

Thành viên Cris. (25 tuổi) đến từ tiểu bang Texas (Mỹ) nhập ngũ cách đây 4 năm không giấu được vẻ xúc động. “Lần thứ 4 tôi đến Việt Nam rồi. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tận tay dạy những đứa trẻ ở đây tô màu. Cảm giác rất xúc động và tuyệt vời”

Ngày gặp gỡ cảm động của Hải quân Mỹ với trẻ khuyết tật ảnh 2 Cùng các em tập tô màu
Ngày gặp gỡ cảm động của Hải quân Mỹ với trẻ khuyết tật ảnh 3 Thử máy quay phim

Trung tâm Bảo trợ xã hội Hy Vọng huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) thành lập từ năm 2005, hiện đang nuôi dưỡng 30 em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi đón đoàn nhưng rất cảm động trước tấm lòng của họ. Với các cháu, buổi gặp gỡ hôm nay như một món quà tinh thần, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn”- cô Anna Trần Thị Hà, phụ trách trung tâm xúc động.

Được sự đồng ý của chính phủ Việt Nam, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 (Pacific Partnership 2018, gọi tắt PP18) đã bắt đầu tại tỉnh Khánh Hòa từ chiều 17/5/2018.

Tham dự PP18, ngoài Mỹ và Nhật Bản còn có các nước Anh, Canada, Pháp, Australia, Sri Lanka, Peru cùng một số tổ chức như Cơ quan Hỗ trợ Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), Project Hope…

Chương trình có sự tham gia của tàu hậu cần USNS Mercy (T-AH-9), tàu hậu cần USNS Brunswick của Hải quân Mỹ, tàu vận tải IDS OSUMI của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

Được biết, trong chuyến dừng chân tại Nha Trang lần này "(kéo dài đến ngày 2/6), Chương trình PP18 sẽ tổ chức 14 sự kiện liên quan đến việc huấn luyện, đào tạo hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa; 20 sự kiện quan hệ cộng đồng bao gồm 14 chương trình văn nghệ của ban nhạc Hải quân Mỹ; 4 dự án xây dựng nâng cấp, sửa chữa các công trình, 100 hoạt động liên quan đến hợp tác y tế và trao đổi chuyên môn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.