Có 25 kết quả :

Nhìn gần cao tốc hơn 7.600 tỷ đồng vừa 'lỗi hẹn' thông xe

Nhìn gần cao tốc hơn 7.600 tỷ đồng vừa 'lỗi hẹn' thông xe

TPO - Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn qua hai tỉnh Quảng Trị và TT-Huế có chiều dài 98,3km, với tổng mức đầu tư hơn 7.600 tỷ đồng, được dự kiến thông xe kỹ thuật vào đầu tháng 11/2022. Tuy nhiên, việc thông xe trên tuyến vẫn chưa được thực hiện do ảnh hưởng thời tiết bất lợi, mưa lớn và một số nguyên nhân khác trước đó làm chậm tiến độ xây dựng.
Tàu vỏ thép hiện đại thu hút được các ngư dân trẻ.

Người già đi biển

TP - Tại một số làng chài, ngư dân lên tàu chỉ toàn cỡ tuổi 40 trở lên. Những thanh niên trẻ ở làng chài lớn lên, nhiều người đã quay lưng lại với nghề biển và đương nhiên chọn nghề khác để mưu sinh. Chỉ có ít gia đình cha truyền con nối vẫn giữ nghề truyền thống. Nguyên nhân biển thiếu ngư dân còn do nhiều chủ tàu không công khai sản lượng đánh bắt và ăn chia không sòng phẳng.
Công nhân của Cty Môi trường Đô thị làm sạch đường phố.

Những người ngày đêm làm sạch cho Thủ đô

TP - Để 100% người dân trên địa bàn thành phố được hưởng dịch vụ vệ sinh môi trường là sự vươn lên không biết mệt mỏi của tập thể cán bộ công nhân Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO). Hình ảnh người công nhân môi trường đô thị ngày đêm thu dọn rác đã trở thành hình ảnh rất quen thuộc, góp phần làm cho Thủ đô ngày một khang trang, sạch đẹp. 
70 ngày đêm hành động Quyết thắng

70 ngày đêm hành động Quyết thắng

TP - Đoàn cơ sở Lữ đoàn xe tăng 201 (Binh chủng Tăng Thiết giáp) vừa phát động thi đua giai đoạn 3 và thi đua cao điểm “70 ngày đêm hành động Quyết thắng” chào mừng 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.
Những người một thời “đếm gió đo mưa” ở Hoàng Sa

Những người một thời “đếm gió đo mưa” ở Hoàng Sa

Cùng với những anh lính hải quân ngày đêm trấn giữ biển trời, ở Hoàng Sa, có những “phó thường dân” tự nguyện ra đảo làm nhiệm vụ. Đó là các nhân viên Trạm khí tượng thuỷ văn ngoài đảo năm này qua năm khác, buổi trưa gió muối hay vào đêm biển động vẫn làm một công việc mà lính đảo gọi đùa rằng “đo mây đếm gió”.
Gần 1,5 tỷ đồng ủng hộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Hoàng Sa

Gần 1,5 tỷ đồng ủng hộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Hoàng Sa

TP - Sáng 4/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum phát động chương trình “Chung tay, góp sức vì biển đảo quê hương”, với sự tham gia của hơn 300 đại biểu đại diện cho chức sắc tôn giáo, nhân sĩ, trí thức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, sinh viên, cán bộ, công chức và người lao động trong toàn tỉnh.
 Sinh viên Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản) tuần hành phản đối Trung Quốc .Ảnh: Đức Minh

Gây quỹ ủng hộ ngư dân bám biển

TP - “Đau đáu một niềm yêu nước Việt/Đất nước oằn mình vẫn đậm tình thương/Sóng vẫn vỗ ngàn đời bất diệt/Tổ quốc hình hài từ giữa đại dương” - Mở đầu lời kêu gọi bằng khổ thơ của thầy giáo Đặng Đình Cung (Đại học Hà Nội), Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc chung sức hướng về biển đảo quê hương.
Chị Đặng Thị Chung - vợ chiến sĩ cảnh sát biển Phan Văn Định, 2 lần "vượt cạn" đều vắng chồng

Hai lần 'vượt cạn' vắng chồng

Ngày chồng ra biển làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cũng là lúc chị Chung một mình “vượt cạn” sinh hạ một cậu con trai mẹ tròn con vuông. Nơi quê nhà, chị gửi trọn niềm tin yêu đến người chồng chắc tay súng nơi “đầu sóng, ngọn gió”.
Hà Nội ngập úng sau cơn mưa sáng ngày 27/4

Chi hàng nghìn tỷ đồng, Hà Nội vẫn lội khi mưa

TP - Kể từ sau trận lũ lịch sử năm 2008, Hà Nội đã chi hàng nghìn tỷ đồng để nâng cấp các trạm bơm, nạo vét các hồ chứa, hệ thống kênh mương thoát nước. Tuy nhiên, từ đó đến nay hễ mưa là nhiều tuyến phố Hà Nội ngập úng nặng. Một trong những nguyên do là năng lực ứng phó còn yếu.
Bình yên Trường Sa

Bình yên Trường Sa

TPO - Trường Sa - Tổ quốc Việt Nam giữa ngàn khơi sóng. Ở đó, những người lính hải quân ngày đêm canh biển, bám đảo bằng tất cả nghị lực và niềm tin.