Ngày cuối xét tuyển bổ sung: Nhiều ngành 'bội thu' hồ sơ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Hôm nay là ngày cuối xét tuyển đợt 2 nhưng theo thống kê đến thời điểm này cho thấy có nhiều ngành lượng hồ sơ nhận được gấp đôi thậm chí gấp 15 lần so với chỉ tiêu. Tuy nhiên, cũng có ngành chỉ lèo tèo một vài hồ sơ nộp.

Hiện nhiều trường vẫn còn lượng chỉ tiêu lớn dù phần lớn đều đưa ra điểm xét tuyển bằng ngưỡng đầu vào của Bộ GD&ĐT (cao đẳng: 12, đại học 15 điểm).

Đại học Hoa Sen công bố danh sách xét tuyển nguyện vọng bổ sung đến thời điểm 12h ngày 5/9. Tuy nhiên, khoa Thiết kế Thời trang (chỉ tiêu: 40) và Thiết kế Nội thất (chỉ tiêu: 60) chỉ có một thí sinh nộp hồ sơ.

Theo thống kê mới nhất của Đại học Hoa Sen, ngành Thiết kế Thời trang và Thiết kế Nội thất chỉ có một thí sinh nộp hồ sơ.

Toàn trường đã nhận 635 hồ sơ, chiếm 77,5% so với chỉ tiêu.

Các ngành nhận được hồ sơ đến thời điểm này của ĐH Hoa Sen như sau:

Tương tự, ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN công bố xét tuyển bổ sung 4.200 chỉ tiêu hệ ĐH và 450 chỉ tiêu hệ cao đẳng nhưng theo thống kê mới nhất của trường mới nhận được 1.691 hồ sơ, chỉ chiếm khoảng 1/3 so với chỉ tiêu trường cần tuyển.

Học viện Thanh thiếu niên công bố xét tuyển bổ sung 220 chỉ tiêu cho 3 ngành đào tạo của trường. Theo thống kê của Học viện, ngành Công tác xã hội có 100 chỉ tiêu nhưng đến thời điểm này mới chỉ có 56 hồ sơ nộp vào.

Tuy nhiên, hai ngành khác khá hơn là ngành Công tác thanh niên chỉ 15 chỉ tiêu nhưng “bội thu” vì có tới 125 hồ sơ nộp vào. Ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước có 105 chỉ tiêu nhưng nhận được 176 hồ sơ.

ĐH Mỏ- Địa chất có khoảng gần 1.000 chỉ tiêu xét tuyển vọng bổ sung cho cả hệ đại học và cao đẳng. Tính đến thời điểm này, trường nhận được 1.677 hồ sơ xét tuyển vào trường.

Theo thông báo của các trường quân đội xét tuyển bổ sung thì đợt này tiếp tục 'hút' hồ sơ. Trường Sĩ quan Pháo binh chỉ tuyển 18 chỉ tiêu cho nguyện vọng bổ sung đào tạo đại học hệ quân sự, nhưng đã nhận được lượng hồ sơ cao gấp 15 lần. 

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung lần 1 này, trường Sĩ quan Pháo binh có 18 chỉ tiêu đào tạo đại học hệ quân sự cho ngành Chỉ huy tham mưu pháo binh. Thí sinh phải có điểm thi khối A đạt từ 18 trở lên, hộ khẩu thường trú phía Nam, đã qua sơ tuyển và đủ tiêu chuẩn sức khỏe của trường. Trước ngày "chốt" hồ sơ đăng ký nguyện vọng bổ sung (ngày 6/9), trường Sĩ quan này đã nhận được hơn 273 hồ sơ - cao gấp 15 lần chỉ tiêu cần tuyển.

Theo thống kê điểm thí sinh nộp xét tuyển vào trường, thì điểm chuẩn của thí sinh xét tuyển nguyện vọng bổ sung có thể tăng lên 5 điểm trở lên so với mức điểm mà trường đưa ra.

Học viện Hậu cần công bố tuyển 4 chỉ tiêu cho đào tạo đại học hệ quân sự ngành Hậu cần trong đợt xét tuyển bổ sung.Theo đó, điểm thi khối A phải đạt từ 25 trở lên.

Ngoài ra, trường chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của các nam sinh đã qua sơ tuyển, có thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội; có hộ khẩu thường trú phía Bắc từ tỉnh Quảng Bình trở ra.

Hệ dân sự của trường tuyển hơn 170 chỉ tiêu cho các ngành của bậc đại học và cao đẳng. Điểm nhận hồ sơ theo mức sàn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định với các hệ đào tạo này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...