Ngập lụt bủa vây, học sinh Thừa Thiên Huế tiếp tục nghỉ học

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đến sáng 16/11, nhiều vùng tại Thừa Thiên Huế vẫn ngập sâu gây chia cắt đi lại. Học sinh tỉnh này nhận thông báo tiếp tục nghỉ học đến ngày 17/11.

Sáng 16/11, do mưa lụt còn diễn biến phức tạp, lũ trên các sông được dự báo có thể tiếp tục dâng cao, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát thông báo cho học sinh nghỉ học vào các ngày 16 và 17/11

Ngập lụt bủa vây, học sinh Thừa Thiên Huế tiếp tục nghỉ học ảnh 1
Ngập lụt vẫn diễn ra trên diện rộng tại Thừa Thiên Huế. Ảnh: Ngọc Văn

Sở này yêu cầu lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, Giám đốc các Trung tâm và Hiệu trưởng các trường thông tin để học sinh, giáo viên và phụ huynh biết nhằm đảm bảo an toàn.

Còn đối với một số địa bàn nước đã rút hoặc không thuộc vùng ngập lụt, giao Hiệu trưởng các trường và giám đốc các trung tâm giáo dục tự đánh giá mức độ an toàn để quyết định thông báo và tổ chức cho học sinh đi học trở lại từ ngày 16/11.

Ngập lụt bủa vây, học sinh Thừa Thiên Huế tiếp tục nghỉ học ảnh 2

Mưa lũ kéo dài khiến nhiều trường học tại Thừa Thiên Huế phải đóng cửa từ hai ngày nay. Ảnh: Ngọc Văn

Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, mưa lũ hai ngày qua đã khiến khoảng 85% tuyến đường của tất cả 36 phường, xã của TP Huế bị ngập bình quân từ 0,5 đến 1,2m. Nhiều huyện, thị xã trong tỉnh cũng trong tình trạng ngập lụt diện rộng, rất nhiều tuyến đường chìm sâu trong nước gây chia cắt, ách tắc giao thông.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.