Ngàn người vây ô tô vì thông tin 'bắt cóc trẻ em, mổ bụng'

Lúc 15 giờ ngày 26/9, hàng ngàn người dân ở huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã bao vây ô tô biển số 51A-797.72 ở trụ sở UBND xã Hồng Thái (huyện Bắc Bình) vì có thông tin cho rằng 4 người đi trên chiếc xe này đã bắt cóc 4 em học sinh để "mổ bụng, lấy nội tạng".
Ngàn người vây ô tô vì thông tin 'bắt cóc trẻ em, mổ bụng' ảnh 1 Vụ việc trở nên phức tạp do có dấu hiệu gây mất an ninh trật tự

Chiếc ô tô trên đã bị đập vỡ kính, lốp xe bị đâm thủng. Một trong 4 người khách trên xe này bị đánh trọng thương.

Tại hiện trường, số người dân hiếu kỳ rất đông, nhiều thành phần quá khích đòi lao vào “xử” những người trong ô tô và sau đó vụ việc trở nên phức tạp do có dấu hiệu gây mất an ninh trật tự.

Ngàn người vây ô tô vì thông tin 'bắt cóc trẻ em, mổ bụng' ảnh 2

Hàng ngàn người dân...

Công an tỉnh Bình Thuận đã điều gần 100 cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông cùng với lực lượng công an địa phương để giải tán đám đông và giải cứu những người trong chiếc ô tô bị người dân vây vì cho là có ý định bắt cóc 4 em nhỏ.

Phải đến 17 giờ 20 phút chiều cùng ngày, cảnh sát mới đưa được 4 người trong ô tô ra khỏi đám đông quá khích, đưa về trụ sở Công an tỉnh Bình Thuận để lấy lời khai.

Ngàn người vây ô tô vì thông tin 'bắt cóc trẻ em, mổ bụng' ảnh 3

... vây kín chiếc xe đòi "xử" những người bên trong

Theo thông tin ban đầu, trong số 4 người trên chiếc ô tô có 2 người Trung Quốc, và một người thường trú tại huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận).

Ngay trong chiều nay (26/9), đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, và đại tá Nguyễn Đắc Minh, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Bình Thuận, đã đến hiện trường để chỉ huy giải quyết vụ việc.

Theo thông tin từ thượng tá Lê Văn Thu, Trưởng công an huyện Bắc Bình, thì có thông tin 4 hành khách này gạ gẫm, bắt cóc 4 học sinh, dẫn đến việc người dân quá khích bao vây chiếc xe.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Thuận điều tra, làm rõ.

Theo Quế Hà

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.