Ngắm xe sang giá 20 tỷ đồng “made in China“

Xe sang Hongqi L5 có giá 20 tỷ đồng.
Xe sang Hongqi L5 có giá 20 tỷ đồng.
Trung Quốc đang từng bước xây dựng thương hiệu cho ngành công nghiệp ô tô của mình để cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô trên thế giới. Mới đây nhất, TQ đã xây dựng thành công thương hiệu xe sang Hongqi L5 để “sánh vai” với Rolls-Royce, Bentley...

Dòng xe Hongqi được xuất xưởng từ năm 1958, từng là dòng xe chuyên chở các lãnh đạo TQ như Chủ tịch Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình… Những năm đầu của thập niên 80 thế kỷ 20, dòng xe Hongqi dừng sản xuất do khó khăn về kinh tế. Tuy nhiên, vì tính lịch sử cũng như được sự quan tâm của Chính phủ TQ sau này nên dòng xe Hongqi được tiếp tục sản xuất đầu những năm 90 và ngày nay trở thành thương hiệu xe sang hàng đầu của TQ.

Xe sang Hongqi L5 là dòng xe vừa được dùng để đưa đón các nguyên thủ quốc gia tham dự Hội nghị APEC vừa được tổ chức vào tháng 11 vừa qua tại TQ. Theo bảng giá công bố thì giá của một chiếc xe Hongqi L5 bán tại TQ khoảng 6 triệu nhân dân tệ (khoảng 20 tỷ đồng). Nếu chiếc xe này nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam và để “lăn bánh” được, giá của chiếc xe này cũng lên tới khoảng 50 tỷ đồng (sau khi đã nộp tất cả các loại thuế, phí). Như vậy có thể nói đây là một trong những dòng xe có giá đắt nhất thế giới.

Xe sang Hongqi L5 trang bị động cơ 6 lít V12 công suất 408 mã lực và mô-men xoắn 550 Nm, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Hongqi L5 có kích thước khá lớn với chiều dài 5.555 mm, rộng 2.018 mm, cao 1.578 mm và dài cơ sở 3.435 mm.

Dưới đây là những hình ảnh về xe sang “made in china” Hongqi L5:


Ngắm xe sang giá 20 tỷ đồng “made in China“ ảnh 1 Đèn pha thiết kế kiểu "mắt cá mập".
Ngắm xe sang giá 20 tỷ đồng “made in China“ ảnh 2 Đuôi xe có nét giống "cadillac one".
Ngắm xe sang giá 20 tỷ đồng “made in China“ ảnh 3 Dáng xe khỏe và sang trọng.
Ngắm xe sang giá 20 tỷ đồng “made in China“ ảnh 4 Thiết kế đơn giản nhưng hiện đại.
Ngắm xe sang giá 20 tỷ đồng “made in China“ ảnh 5 Ghế người lái thiết kế tiện nghi nhất.
Ngắm xe sang giá 20 tỷ đồng “made in China“ ảnh 6 Hàng ghế phía sau khá rộng.
Ngắm xe sang giá 20 tỷ đồng “made in China“ ảnh 7 Bảng điều khiển điện tử dành cho người ngồi sau.
Ngắm xe sang giá 20 tỷ đồng “made in China“ ảnh 8 Dàn âm thanh Bose 10 loa.
Ngắm xe sang giá 20 tỷ đồng “made in China“ ảnh 9 Với thiết kế đặc biệt, Hongqi L5 có thể sánh vai với Rolls-Royce và Bentley.

Theo Theo Giao Thông Vận Tải
MỚI - NÓNG