Siêu xe bằng gỗ gụ độc nhất trên thế giới

 Siêu xe bằng gỗ gụ độc nhất trên thế giới
Gần đây, trên đường tại thành phố Phủ Điền, Phúc Kiến, Trung Quốc, một siêu xe mang phong cách thể thao cực chất bằng gỗ xuất hiện. Chiếc xe này thu hút sự chú ý và tò mò của nhiều người.

Chủ nhân của siêu xe là ông Dư Tiếp Đào, chủ một xưởng gỗ lớn ở Phúc Kiến.

Nói về ý tưởng sáng tạo này, ông Dư cho hay: “Năm nay, xưởng gỗ của tôi làm ăn không thuận lợi lắm, gỗ không bán được nhiều. Cộng thêm tôi rất có hứng thú với xe cộ nên đã nảy ra ý tưởng thiết kế một chiếc siêu xe độc đáo”.

 Siêu xe bằng gỗ gụ độc nhất trên thế giới ảnh 1

Ông Dư dùng các tấm gỗ gụ, cắt đẽo thành từng bộ phận của xe. Sau đó, ông ghép chúng lại, khắc các hình trang trí cho nó trông cực sành điệu. 

Thậm chí, hai cánh cửa của xe được đẽo thành hình hai cánh chim rất tinh tế. Cuối cùng, ông gắn lốp sơn màu và cài một động cơ điện bên trong. Động cơ này có thể chạy với tốc độ 30km/giờ.

Ông cho hay, không hề học qua lớp thiết kế nào, tất cả những chi tiết trên xe đều do ông tự sáng tạo ra. 

Ông thích màu cam vì nó là biểu hiện của sự thịnh vượng và may mắn. Chiếc xe này của ông được bắt đầu sử dụng vào đầu tháng 5 năm nay.

 Siêu xe bằng gỗ gụ độc nhất trên thế giới ảnh 2
Ông Dư đã phải mất hơn nửa năm mới có thể hoàn thành siêu xe độc đáo. Chi phí ông bỏ ra lên tới 100.000 tệ (350 triệu đồng). 

Sau khi siêu phẩm của ông hoàn chỉnh, có nhiều người đã gọi điện đặt hàng nó với giá 220.000 tệ (khoảng 770 triệu đồng).

Tấm Gương

MỚI - NÓNG