Ngắm loạt giảng đường 'sang - xịn - mịn' của sinh viên Quản trị khách sạn HUTECH

“Cơ ngơi” thực hành kích thích tinh thần học tập của sinh viên Quản trị khách sạn HUTECH
“Cơ ngơi” thực hành kích thích tinh thần học tập của sinh viên Quản trị khách sạn HUTECH
Chọn một ngành học yêu cầu cao về năng lực thực hành và trải nghiệm thực tế nên sinh viên ngành Quản trị khách sạn trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) luôn đặc biệt ưu ái hệ thống giảng đường mô phỏng “xịn sò” của mình, nơi các bạn học hỏi nhiều kiến thức bổ ích, sẵn sàng cho hành trình chinh phục ước mơ nghề nghiệp.

Loạt giảng đường mô phỏng - thực hành hiện đại cũng là một trong những điểm cộng nổi bật khiến ngành Quản trị khách sạn tại HUTECH luôn được đông đảo thí sinh quan tâm lựa chọn mỗi năm. Hãy cùng “check-in” những giảng đường thú vị này, xem HUTECH-ers trải nghiệm và học hỏi được gì ở đó nhé!

Ngẩn ngơ với giảng đường “xịn từng milimet” ngay trong khuôn viên trường

Nếu bạn nghĩ giảng đường là chỉ có bàn ghế, bảng, máy chiếu, điều hòa,... thì hoàn toàn sai tại HUTECH rồi! Với định hướng đào tạo thực tiễn, tạo điều kiện trải nghiệm tối đa, hệ thống cơ sở vật chất của HUTECH liên tục được đầu tư trang bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, hỗ trợ sinh viên thực hành và nắm vững chuyên môn qua từng giờ học.

Chẳng hạn, với đặc thù của ngành Quản trị khách sạn, các “hotelier” tương lai của HUTECH được học tập trong một hệ thống thực hành khép kín chuyên nghiệp, tích hợp 05 phòng thực hành riêng biệt gồm phòng Thực hành nghiệp vụ lữ hành, phòng Thực hành nghiệp vụ bartender, phòng Thực hành nghiệp vụ nhà hàng, phòng Buồng mẫu và phòng Thực hành nghiệp vụ buồng được trang bị “chuẩn từng milimet”, đầy đủ giường nệm, máy lạnh, TV LCD truyền hình vệ tinh, phòng tắm, quầy bar,...

Ngắm loạt giảng đường 'sang - xịn - mịn' của sinh viên Quản trị khách sạn HUTECH ảnh 1

“Quen tay” từ giờ học thực hành ngay tại trường là hành trang để sinh viên tự tin bước đến doanh nghiệp với yêu cầu khắt khe hơn

Tùy theo yêu cầu từng học phần, sinh viên HUTECH sẽ tham gia vào tất cả các bộ phận tiền sảnh, lễ tân, buồng phòng, ẩm thực, nhân sự - tài chính,... của một khách sạn ngay tại trường. “Cơ ngơi” này khơi gợi niềm thích thú xen cả tự hào của sinh viên HUTECH khi được học tập trong một không gian thực hành đặc biệt hoành tráng, và tất nhiên là kích thích tinh thần học tập hiệu quả hơn rồi, giúp sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh chóng, vững tay nghề. Đây cũng là bước khởi đầu cần thiết để các bạn bước vào những “giảng đường” doanh nghiệp với yêu cầu khắt khe hơn.

Chuyên nghiệp với “giảng đường thực nghiệm” chuẩn 5 sao tại các doanh nghiệp

Trong số những nỗi sợ của sinh viên, không thể không kể đến việc bối rối để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, ứng xử trong môi trường doanh nghiệp, hụt hẫng khi không thể chuyển hóa những kiến thức đã học khi đi làm,… Nhưng với sinh viên Quản trị khách sạn HUTECH, nỗi lo này được “thổi bay” triệt để nhờ trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, thông qua các Học kỳ doanh nghiệp tại các khách sạn 5 sao như Intercontinental Asia, Majestic, các trung tâm hội nghị đẳng cấp như GEM Center, Metropole, The Adora,... - cũng là các đối tác nổi bật trong đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại HUTECH.

Ngắm loạt giảng đường 'sang - xịn - mịn' của sinh viên Quản trị khách sạn HUTECH ảnh 2

Đông Phương Group trao giấy chứng nhận hoàn thành Học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên HUTECH - “điểm cộng” tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng

Theo thỏa thuận hợp tác giữa HUTECH và các doanh nghiệp, sinh viên tham gia Học kỳ doanh nghiệp sẽ được “giảng viên” là các trưởng bộ phận trực tiếp cầm tay chỉ việc cách thức setup, phục vụ, chăm sóc khách hàng trong tất cả các bộ phận buồng/phòng, bếp, tiền sảnh,... Ngay khi kết thúc học kỳ, sinh viên được chính khách sạn cấp giấy chứng nhận tham gia chương trình. Đây là chứng nhận được các hệ thống nhà hàng - khách sạn trên cả nước công nhận và là lợi thế cho quá trình tuyển dụng vào các tập đoàn khách sạn cao cấp. Đặc biệt, Học kỳ doanh nghiệp dành cho sinh viên từ năm 1 - 3 tham gia, tạo cơ hội cho các bạn tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, chủ động định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân.

“Trăm hay không bằng tay quen”, chương trình đào tạo này không chỉ củng cố kiến thức lý thuyết mà còn giúp các bạn tích lũy được những kinh nghiệm nền tảng cho mình. Chính vì vậy, sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại HUTECH luôn được doanh nghiệp đánh giá cao và hẳn nhiên là được ưu ái cho những vị trí nghề nghiệp hấp dẫn rồi!

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Quản trị khách sạn theo 03 phương thức:

- Xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc Theo điểm trung bình 03 học kỳ (tổng điểm HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đến 30/6.

MỚI - NÓNG