Nga tuyên bố sẽ đáp trả quyết liệt nếu Mỹ trừng phạt

0:00 / 0:00
0:00
Quốc kỳ của Mỹ (trái) và Nga. (Ảnh: Reuter)
Quốc kỳ của Mỹ (trái) và Nga. (Ảnh: Reuter)
TPO - Kremlin hôm nay nói với Washington rằng Nga sẽ hành động quyết đoán nếu Mỹ có “những bước đi không thân thiện” mới như áp lệnh trừng phạt, hãng tin RIA dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Nga đưa tin.

RIA thông báo đây là phát biểu của ông Yuri Ushakov, Cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Vladimir Putin. Ông Ushakov đã mời đại sứ Mỹ tại Mátxcơva đến nói chuyện sau cuộc điện đàm ngày 13/4 giữa ông Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Kremlin hôm nay nói rằng vẫn còn sớm để nói về những điều kiện để có thể tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ, như đề xuất của nhà lãnh đạo Mỹ.

Trong cuộc điện đàm hôm qua, ông Biden đề xuất gặp thượng đỉnh để giải quyết hàng loạt mâu thuẫn giữa hai bên. Nhưng Kremlin nói rằng họ sẽ nghiên cứu đề xuất này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.