Nga tuyên bố sắp hoàn thiện hệ thống phòng không S-500

Hệ thống phòng không S-400. Ảnh: Sputnik
Hệ thống phòng không S-400. Ảnh: Sputnik
TPO - Việc nghiên cứu S-500 của Nga gần như đã hoàn tất, và hệ thống phòng không này đang chuẩn bị được đưa vào sản xuất, Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov tiết lộ hôm qua, 26/9

Phát biểu tại lễ trao giải Revunov – sự kiện hàng năm của các kỹ sư trẻ tại trường Đại học Kĩ thuật Quốc gia Bauman Moscow, Phó Thủ tướng Borisov cho biết: “Các hệ thống S-300, S-400, S-500 của chúng tôi được sản xuất tiếp nối, và có thông số kỹ thuật tốt hơn so với tất cả các “đối thủ” – ví dụ như hệ thống Patriot của Mỹ, hoặc hệ thống của Pháp và Israel.”

Theo Sputnik, S-500 Prometey (“Prometheus”) là hệ thống tên lửa đất-đối-không thể hệ mới, có tầm bắn 400 – 600km, được thiết kế để đánh chặn và phá huỷ tên lửa liên lục địa, tên lửa hành trình siêu thanh và máy bay.

Ngày 15/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh việc phát triển và chuẩn bị sản xuất hệ thống phòng không S-500 “phải hoàn thành càng nhanh càng tốt”.

Hệ thống tối tân này dự kiến sẽ được chuyển giao cho lực lượng vũ trụ hàng không Nga vào khoảng năm 2020.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.