Nga tuyên bố sắp hoàn thiện hệ thống phòng không S-500

Hệ thống phòng không S-400. Ảnh: Sputnik
Hệ thống phòng không S-400. Ảnh: Sputnik
TPO - Việc nghiên cứu S-500 của Nga gần như đã hoàn tất, và hệ thống phòng không này đang chuẩn bị được đưa vào sản xuất, Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov tiết lộ hôm qua, 26/9

Phát biểu tại lễ trao giải Revunov – sự kiện hàng năm của các kỹ sư trẻ tại trường Đại học Kĩ thuật Quốc gia Bauman Moscow, Phó Thủ tướng Borisov cho biết: “Các hệ thống S-300, S-400, S-500 của chúng tôi được sản xuất tiếp nối, và có thông số kỹ thuật tốt hơn so với tất cả các “đối thủ” – ví dụ như hệ thống Patriot của Mỹ, hoặc hệ thống của Pháp và Israel.”

Theo Sputnik, S-500 Prometey (“Prometheus”) là hệ thống tên lửa đất-đối-không thể hệ mới, có tầm bắn 400 – 600km, được thiết kế để đánh chặn và phá huỷ tên lửa liên lục địa, tên lửa hành trình siêu thanh và máy bay.

Ngày 15/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh việc phát triển và chuẩn bị sản xuất hệ thống phòng không S-500 “phải hoàn thành càng nhanh càng tốt”.

Hệ thống tối tân này dự kiến sẽ được chuyển giao cho lực lượng vũ trụ hàng không Nga vào khoảng năm 2020.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.