Nga: ‘Tình báo Mỹ mâu thuẫn trong cáo buộc Nga tấn công mạng’

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Sputnik
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Sputnik
TPO - Các cơ quan tình báo Mỹ cho thấy những mâu thuẫn khi đưa ra các nguyên cớ nhằm cáo buộc Nga thực hiện tấn công mạng bầu cử Tổng thống Mỹ vừa diễn ra ở nước này.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng: “Câu chuyện ‘bẻ mã khóa’ giống như cuộc chia chác tầm thường giữa công lực Mỹ về những khu vực ảnh hưởng”.

Theo đại diện Bộ Ngoại giao Nga, chính quyền Mỹ thời gian gần đây nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào hệ thống bầu cử của nước Mỹ nhưng không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào.

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Donald Trump cũng phải lên tiếng bác cáo buộc của cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) về việc tin tặc Nga tấn công mạng bầu cử Mỹ.

"Bạn có thể tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu như kết quả bầu cử hoàn toàn trái ngược với thực tế và chúng tôi cũng chơi quân bài Nga/CIA. Điều này gọi là thuyết âm mưu", ông Trump viết trên trang tin Tweet hôm 12/12.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thậm chí cũng phải lên tiếng khi cho rằng trong những tài liệu công bố không có bất cứ điều gì của lợi ích Nga.

“Những gì người Mỹ đang tạo dựng dường như muốn lôi kéo cộng động quốc tế chuyển hướng sự chú ý tới nước Nga, thay vì các vấn đề trong lòng nước Mỹ”, ông Putin nhận xét.

Theo Theo RIA Novosti, Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm