Nga thử trực thăng huấn luyện - chiến đấu Mi-28 UB tại Syria

Nga thử trực thăng huấn luyện - chiến đấu Mi-28 UB tại Syria
TPO - Trực thăng huấn luyện - chiến đấu mới Mi-28 UB của Nga dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Syria.

Trên đây là tuyên bố của Tổng giám đốc Tập đoàn Trực thăng Nga, ông Andrey Boginsky. 

Theo hãng Sputnik, tại thời điểm hiện nay, trong thành phần các đơn vị Nga tại Syria bên cạnh Mi-28UB còn có trực thăng Mi-28N Night Hunter.

Nga thử trực thăng huấn luyện - chiến đấu Mi-28 UB tại Syria ảnh 1  Ảnh: Sputnik

“Kíp bay trực thăng Mi-28N gồm hai người: phi công và nhân viên điều hành bay. Mục tiêu và nhiệm vụ chính của việc hiện đại hóa là biến nó thành máy bay huấn luyện chiến đấu để việc điều khiển, kiểm soát máy bay trực thăng có thể được thực hiện từ mỗi cabin. Chúng tôi mong muốn nhìn thấy các máy bay trực thăng tiến hành loại hình thử nghiệm ở Syria”, ông Boginsky nói.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Trực thăng Nga, việc phân bổ máy bay trực thăng đầu tiên trong series “UB” cho nhóm không quân của Nga ở Syria dự kiến được thực hiện trong năm 2017.

Tuy lãnh đạo Tập đoàn không nói rõ quy trình thử nghiệm trực thăng Mi-28 UB, nhưng theo các chuyên gia quân sự, rất có thể Mi-28 UB sẽ được huy động để tham gia các cuộc không kích của không quân Nga nhằm vào lực lượng vũ trang chống chính quyền Tổng thống Bashar al - Assad trong thời gian tới.

Nga thử trực thăng huấn luyện - chiến đấu Mi-28 UB tại Syria ảnh 2  Ảnh: Sputnik

Ngoài ra, ông Boginsky cũng tiết lộ việc dựa trên kinh nghiệm chiến trường Syria, những máy bay trực thăng mới đang được Nga hoàn thiện.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG