Nga nói quan hệ với Mỹ chưa chạm đáy

0:00 / 0:00
0:00
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Ảnh: Reuters)
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Ảnh: Reuters)
TPO - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm nay nói rằng quan hệ giữa Mátxcơva với Washington chưa xuống đến mức thấp nhất, Interfax đưa tin.

Ông Ryabkov đưa ra phát biểu này vào thời điểm nhạy cảm, khi Nga đang chờ phản hồi từ chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden về đề xuất nhằm xuống thang căng thẳng ở Ukraine. Thứ trưởng Ngoại giao Nga nói rằng Điện Kremlin cần quan hệ ổn định và có thể đoán trước với Mỹ.

Trước đó, Mátxcơva đã đưa ra danh sách các yêu cầu đối với Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bao gồm một sự bảo đảm mang tính ràng buộc pháp lý rằng NATO sẽ từ bỏ tất cả hoạt động quân sự ở Đông Âu và Ukraine; quyền phủ quyết dành cho Nga khi Ukraine xin gia nhập NATO; loại bỏ vũ khí hạt nhân của Mỹ khỏi châu Âu và rút các tiểu đoàn đa quốc gia của NATO khỏi Ba Lan và các nước Baltic gồm Estonia, Latvia và Lithuania.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.