Nga nói quan hệ với Mỹ chưa chạm đáy

0:00 / 0:00
0:00
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Ảnh: Reuters)
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Ảnh: Reuters)
TPO - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm nay nói rằng quan hệ giữa Mátxcơva với Washington chưa xuống đến mức thấp nhất, Interfax đưa tin.

Ông Ryabkov đưa ra phát biểu này vào thời điểm nhạy cảm, khi Nga đang chờ phản hồi từ chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden về đề xuất nhằm xuống thang căng thẳng ở Ukraine. Thứ trưởng Ngoại giao Nga nói rằng Điện Kremlin cần quan hệ ổn định và có thể đoán trước với Mỹ.

Trước đó, Mátxcơva đã đưa ra danh sách các yêu cầu đối với Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bao gồm một sự bảo đảm mang tính ràng buộc pháp lý rằng NATO sẽ từ bỏ tất cả hoạt động quân sự ở Đông Âu và Ukraine; quyền phủ quyết dành cho Nga khi Ukraine xin gia nhập NATO; loại bỏ vũ khí hạt nhân của Mỹ khỏi châu Âu và rút các tiểu đoàn đa quốc gia của NATO khỏi Ba Lan và các nước Baltic gồm Estonia, Latvia và Lithuania.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...